Xây dựng quy trình quản lý khách hàng hiệu quả với Bizfly CRM

Để xây dựng hình ảnh đẹp, thu hút được khách hàng và tăng khả năng cạnh tranh thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải đưa ra được những chiến lược kinh doanh đúng đắn và phù hợp. Và thực tế cho thấy, để giải quyết vấn đề trên thì hoạt động quản lý khách hàng giữ vai trò quan trọng.

Bài viết sau sẽ giúp bạn xây dựng quy trình quản lý khách hàng hiệu quả với Bizfly CRM. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn sử dụng.

Quy trình quản lý khách hàng

Một quy trình quản lý bán hàng hiệu quả và mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích nhất định trong phát triển kinh doanh và cạnh tranh với đối thủ cần được thực hiện qua các bước cơ bản sau.

xay-dung-quy-trinh-quan-ly-khach-hang-hieu-qua-voi-bizfly-crm

Bước 1: Thu thập thông tin khách hàng

Doanh nghiệp cần phải tìm hiểu các cơ sở thông tin và dữ liệu cần thiết có liên quan đến khách hàng như họ tên, giới tính, nghề nghiệp, độ tuổi, tài chính,… Việc thu thập đầy đủ và chính xác những thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nhu cầu, hành vi của khách hàng. Từ đó, đưa ra được những chính sách chăm sóc chất lượng, phù hợp và hiệu quả.

Bước 2: Xây dựng dữ liệu

Các thông tin mà doanh nghiệp thu thập được từ khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống quản lý của doanh nghiệp để tiến hành quản lý tập trung và khai thác dữ liệu. Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn cung cấp một mã riêng cho khách hàng để nhân viên quản lý dễ dàng truy cập và tìm hiểu mọi giao dịch, hoạt động của khách hàng.

Bước 3: Phân tích, lựa chọn khách hàng mục tiêu

Sau khi đã xây dựng được cơ sở dữ liệu của khách hàng, doanh nghiệp cần tiến hành phân tích và lựa chọn ra các nhóm khách hàng mục tiêu mà mình đang hướng tới. Điều này giúp doanh nghiệp tập trung các chiến lược Marketing vào một nhóm cụ thể. Một số nội dung mà doanh nghiệp có thể phân tích như thông tin cá nhân, nơi ở, công việc, thu nhập, hoạt động, hành vi,..

Bước 4: Quản lý và sử dụng dữ liệu

Vì những dữ liệu nói trên sẽ đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp nên bạn phải quản lý và sử dụng các dữ liệu này thật hiệu quả. Hơn nữa là điều chỉnh hoạt động kinh doanh sao cho phù hợp.

Bizfly CRM – Phần mềm quản lý thông tin khách hàng hiệu quả

Ngoài việc áp dụng quy trình nói trên, bạn cũng có thể sử dụng cần phần mềm quản lý thông tin khách hàng để nhận được hiệu quả cao hơn lại vừa tiết kiệm chi phí tốt hơn. Bizfly CRM – phần mềm được vận hành bởi công ty công nghệ VCCorp hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

  • Khả năng hứng và lưu trữ các thông tin, dữ liệu của khách hàng đến từ nhiều nguồn khác nhau tại mọi điểm chạm trên một hệ thống duy nhất.
  • Bizfly CRM có thể tiến hành loại bỏ hoặc hợp nhất các nội dung dữ liệu, thông tin trùng lặp nhờ khả năng nhận diện của hệ thống.
  • Hệ sinh thái Automation được tích hợp đồng bộ có thể tự động nhận và khai thác các dữ liệu mà CRM đẩy sang.
  • Tính năng bảo mật với các chức năng mã hoá dữ liệu, phân quyền và lưu trữ đám mây giúp đảm bảo an toàn cho mọi thông tin, dữ liệu khách hàng trước nguy cơ bị xâm nhập.
  • Mọi tính năng sẽ tập trung xoay quanh đặc thù của doanh nghiệp một cách chính xác và được sắp xếp gọn gàng.
  • Đội ngũ nhân viên có trình độ và chuyên môn cao sẵn sàng hỗ trợ xử lý mọi vấn đề của khách hàng bất cứ khi nào có yêu cầu.

Với quy trình quản lý khách hàng chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ có được thị phần ổn định trên thị trường và nâng cao lợi thế cạnh tranh. Để  sử dụng phần mềm quản lý khách hàng Bizfly CRM, hãy liên hệ với Bizfly để được nhanh chóng hỗ trợ cài đặt và sử dụng qua số hotline 1900 636465.