Tuyến cáp quang AAG gặp sự cố lần thứ tư trong năm 2018

Cáp quang biển quốc tế AAG đã tiếp tục có vấn đề vào khoảng 14h30 ngày 23/8/2018. Đây là lần thứ tư trong năm 2018 rằng cáp hàng hải này đã bị rơi, ảnh hưởng đến chất lượng kết nối Internet từ Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Vào chiều ngày 23 tháng 8 năm 1818, một số người dùng Internet Việt Nam cho biết họ gặp khó khăn khi sử dụng các dịch vụ Facebook, Gmail hoặc khi truy cập các trang web quốc tế cũng được tải chậm.

tuyen-cap-quang-aag-gap-su-co-lan-thu-tu-trong-nam-2018

Trao đổi với Knowledge Blog vào ngày 23/8, đại diện của một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) tại Việt Nam đã xác nhận: một số kênh truy cập Internet quốc tế qua Asia – America Gateway (AAG) đã gặp sự cố, gián đoạn giao tiếp trên tuyến. Cụ thể, thời gian xảy ra sự cố cáp quang biển AAG vào khoảng 14h30 ngày 23/8/2018.

Tuy nhiên, đại diện của ISP cũng cho biết cho đến nay, Trung tâm Quản lý Cáp AAG đã không thông báo cụ thể cho các ISP ở Việt Nam về vụ việc. Cũng như vị trí của cáp lỗi chưa được xác định.

Với AAG đã tiếp tục gặp sự cố, từ đầu năm 2018 đến nay, cáp quang biển quốc tế này có bốn lần vấn đề hoặc sửa chữa và bảo trì. Lần đầu tiên trong năm nay, cáp AAG bị gián đoạn vào ngày 6 tháng 1 năm 1818, khi các đối tác quốc tế lên kế hoạch tái cấu trúc hệ thống. Việc gián đoạn được kéo dài đến ngày 25 tháng 1 năm 1818 và 100% dung lượng kênh AAG đã được khôi phục.

Hai lần mạng cáp AAG đã bị hỏng, được sửa chữa gần đây vào ngày 22 tháng 5 và ngày 16 tháng 6 năm 1818 tương ứng. Đặc biệt, việc sửa chữa cáp S1 nhánh nối Hồng Kông và Mỹ của dịch vụ AAG đã được kéo dài từ 23h ngày 22/5/2018 cho đến khi 2/6 hoàn thành mới; Sự cố AAG đã xảy ra vào ngày 16 tháng 6 do nguồn cung cấp điện áp S1H không ổn định, cho đến ngày 19 tháng 7 năm 1818 – sau hơn một tháng, vụ việc mới được xử lý bởi đối tác quốc tế. , hoàn toàn khôi phục kênh truyền trên tuyến cáp.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG có chiều dài 20,191 km. Với công suất thiết kế 2 terabit / giây, AAG là cáp đầu tiên kết nối Đông Nam Á với Hoa Kỳ, sử dụng ghép kênh phân chia bước sóng quang (DWDM). Dây cáp ngầm này đã đi vào hoạt động từ năm 2009, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (314km). Brunei (Tungku), Hồng Kông (Nam Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Kể từ khi được giới thiệu vào cuối năm 2009, Cáp quang Hàng hải Quốc tế AAG đã liên tục gặp sự cố hoặc các vấn đề bảo trì gây gián đoạn giao tiếp trên tuyến đường, ảnh hưởng đến hoạt động của ISP và người dùng Internet tại Việt Nam. Trong thực tế, với sự thất bại gần đây của AAG trong vài năm qua, các ISP tại Việt Nam đã có nhiều kế hoạch dự phòng để đảm bảo thông tin liên lạc của khách hàng, giảm thiểu tác động đến hoạt động kinh doanh. doanh nghiệp.

Blog kiến ​​thức sẽ tiếp tục cập nhật cho người đọc về vị trí, nguyên nhân cũng như các kế hoạch khắc phục sự cố vừa xảy ra vào chiều nay trên cáp AAG quốc tế.

Tuyến cáp quang AAG gặp sự cố lần thứ tư trong năm 2018
5 (100%) 2 vote[s]

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here