Trẻ 2 tuổi hay quấy khóc và các vấn đề thường gặp

Trẻ 2 tuổi hay quấy khóc và thường đi kèm nhiều vấn đề rối loạn giấc ngủ khác, phổ biến là hay tỉnh giấc giữa đêm, đi ngủ muộn, lịch ngủ thất thường,… Bài viết này sẽ hướng dẫn mẹ có thêm thông tin về giấc ngủ của con, nguyên nhân gây ra các vấn đề giấc ngủ này và cách khắc phục chúng hiệu quả!

Khi được 2 tuổi, con mới bắt đầu trên những mốc phát triển đầu tiên. Trẻ đang hoàn thiện các kỹ năng vận động của mình như chạy và nhảy, cũng như học thêm nhiều từ mới mỗi ngày và dần độc lập hơn từng phút.

Trong một thời gian đầy những tiến bộ như vậy, nhưng có thể bé nhà mẹ cũng vẫn đang phải vật lộn với vấn đề giấc ngủ quen thuộc.

Trẻ 2 tuổi hay quấy khóc

Đây là tình trạng phổ biến và nhiều khi khó xác định lý do nhất. Con sẽ bắt đầu với những tiếng khóc nhẹ, thút thít và sau đó có thể tăng lên thành cơn khóc dữ dội.

Để khắc phục hiệu quả, mẹ có thể bắt đầu bằng cách “đánh lạc hướng” sự chú ý của con.

  • Đôi khi, việc không dỗ dành bé ngay cũng giúp con hiểu và tự lập hơn – không hình thành thói quen xấu muốn thu hút bố mẹ quan tâm
  • Để bé bớt khóc, mẹ có thể xoa bụng và xoa người con để bé thư giãn bớt khó chịu và bình thường trở lại.

tre-2-tuoi-hay-quay-khoc-va-cac-van-de-thuong-gap

Trẻ đi ngủ muộn

Đây cũng là một nguyên nhân ngăn con ngủ qua đêm thẳng giấc, đồng thời cũng góp phần tạo lịch ngủ không nhất quán theo ngày.

Bé đi ngủ muộn có thể do đã có một giấc ngủ ngắn dài trước đó, hoặc giấc ngủ buổi trưa muộn gây ra.

Trong độ tuổi 2 – 3, mẹ hay lưu ý và giới hạn những giấc ngủ ngắn của con

  • 2 năm: 2 giờ
  • 2,5 năm: 1,5 giờ
  • 3 năm: 1 giờ

Cùng với đó, hãy nhớ rằng nếu mẹ muốn bé tập đi ngủ sớm, hãy hạn chế đừng để con ngủ trưa quá nhiều.

Trẻ quấy khóc và thức dậy ban đêm

Trẻ 2 tuổi có thể ngủ được 11 – 12 giờ liên tục vào ban đêm! Khi ngủ đêm đủ giấc, trẻ càng vui vẻ và dễ thích nghi vào ban ngày

Bé nhà mẹ có thể thức dậy nhiều hơn vào ban đêm mà không có bất kỳ nguyên nhân rõ ràng nào. Một trong số đó có thể là do con gặp phải ác mộng:

Cơn ác mộng thường xảy ra khi con quá mệt mỏi, hay do hệ thần kinh được kích thích quá mạnh trong ngày và giờ khi ngủ là lúc con nhớ lại.

Trong trường hợp này mẹ hãy luôn đảm bảo con cảm thấy an toàn trong phòng ngủ của mình. Loại bỏ bất kỳ đồ vật nào có thể khiến bé sợ, nói chuyện êm dịu với con và nhẹ nhàng massage, ru con vào giấc trở lại.

Khi bé lớn, mẹ cũng dần hướng dẫn được con nhận biết nhiều điều hơn để không còn sợ hãi với những sự vật, hiện tượng diễn ra hằng ngày.

Giải pháp khắc phục tình trạng bé cứ hay quấy khóc

Mẹ đừng chủ quan với tình trạng trẻ 2 tuổi hay quấy khóc về đêm. Ngoài các vấn đề giấc ngủ đi kèm thường gặp ở trên, nếu bé có các biểu hiện đi kèm như hay nôn trớ, ăn uống không tốt, giảm cân, hay sốt,… có thể là do nguyên nhân bệnh lý gây ra – hãy cho trẻ đến gặp Bác sĩ ngay để xác định đúng nguyên nhân và có cách xử lý thích hợp

Để giúp con ngủ ngon hơn, hạn chế tình trạng quấy đêm, giật mình khi ngủ hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm Soki Tium.

Nguyên liệu hoàn toàn từ Sữa trong Soki Tium giúp con ngủ ngon tự nhiên như sau khi bú mẹ, an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm đã được nhiều bà mẹ phản hồi đem lại kết quả tốt khi cho bé sử dụng

Hướng dẫn sử dụng Soki Tium hiệu quả

– Bé 1 tháng – dưới 12 tháng tuổi: 1 gói/lần/ngày, thực hiện liệu trình 18-24 ngày

– Bé 1 tuổi – 3 tuổi: 2 gói/lần/ngày, liệu trình 18-24 ngày

– Trên 3 tuổi: 3 gói/lần/ngày, liệu trình 18-24 ngày

Nguồn gốc 100% từ sữa nên Soki Tium được xem là một dạng sữa giúp bé ngủ ngon và không gây phụ thuộc khi sử dụng lâu dài cho bé

Hiểu những thông tin về sức khỏe và giấc ngủ của trẻ sẽ giúp bố mẹ khắc phục được những lý do làm cho bé 2 tuổi hay khóc khi ngủ, từ đó giúp con phát triển khỏe mạnh.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here