Tìm hiểu ý nghĩa của trai mùng một, gái ngày rằm?

Theo truyền thống dân gian, các chàng trai sinh ra vào ngày đầu tiên, các cô gái sinh ra trên mặt trăng tròn rất khó nâng cao, khó dạy vì tính khí bướng bỉnh bất thường. Nhiều người vẫn nghĩ rằng “Trai một người mẹ sát thủ, con gái vào những ngày yêu thích bờ biển”. Vì vậy, làm thế nào điều này thực sự đi sai? Truy cập Blog kiến ​​thức trong bài viết dưới đây!

1. “Một ngày, trăng tròn” là tốt hay xấu

Văn hóa dân gian có cụm từ “Trai một lăng mộ cả ngày, nuôi nó nhưng không phải thế này”, đề cập đến những đứa trẻ sinh ra trong hai ngày này trong tháng sẽ rất khó nuôi, khó dạy, cuộc sống, nhiều bước có thăng trầm .

Về Ngũ Hành, những đứa trẻ sinh vào tháng giêng âm lịch, đặc biệt là vào buổi sáng, trong tháng của năm yếu tố của sứ mệnh (như Đầm Lầy, 4, 5, 6), Trời và Đất, ngày tháng và thời gian sinh, là tốt cho số phận nhưng không có lợi cho sự phát triển cân bằng của xã hội.

Mung là ngày đầu tiên của tháng, khí ôxy cực kỳ thịnh vượng (chỉ có mặt trời chiếu sáng mạnh nhất), con trai của gia đình Yang, sinh ngày nay, nhân cách sẽ tích cực về mặt tích cực.

Nếu vào ngày trăng tròn (ngày 15 tháng 15 âm lịch) có âm thanh rất mạnh (vì mặt trăng là trăng tròn nhất), con gái luôn âm tính, nếu sinh ngày nay cũng rất tích cực về âm thanh.

Trong phong thủy, âm dương và âm dương luôn là một trong những điều kiện tiên quyết để mang lại không khí tốt. Vì vậy, cho dù tích cực hay tích cực, một khi đạt đến mức cao nhất, cũng là bất thường. Trẻ em sinh ra trong hai ngày này sẽ có một sự thay đổi sinh học đặc biệt hơn nhiều so với những đứa trẻ khác, tạo ra một tính khí khá mạnh mẽ, nhưng khó dạy, vì vậy cuộc sống sau này cũng có thể. nhiều thăng trầm, khó khăn hơn.

2. “Một lăng mộ, một người đàn ông vào một ngày trăng tròn” là gì?

Theo truyền thống cổ đại này, mặt trăng tượng trưng cho âm thanh, vì vậy nó tương tự như âm (con gái), trong khi mặt trời tượng trưng cho sự tích cực, tương tự với con trai (con trai). Ngày trăng sáng sẽ là sáng nhất, khí đẹp nhất cũng là mạnh nhất. Con gái sinh ra trong đêm mà hội tụ cao nhất của những đặc điểm này, và một phần sẽ được biến đổi thành cá tính và khác …

Ngược lại, ngày trăng sẽ mờ nhạt nhất (thậm chí không thấy), oxy cũng sẽ trở nên thịnh vượng nhất. Những người sinh ra đêm đó sẽ hội tụ những đặc điểm mạnh mẽ của khí vào nhân cách.

Do đó, không chỉ có các bé trai và bé gái vào một ngày trăng tròn khó mà nuôi dạy, khó dạy, nhưng tất cả những đứa trẻ sinh ra trong hai ngày này đều có tính cách rất khác nhau, những người khác nhau, và tất nhiên là có những nét. hoặc tích cực hoặc tiêu cực, hoàn toàn không nghiêng về một phía nào cả.

“Mama a”: bé gái nếu sinh vào ngày đầu tiên, nếu sinh trong tháng, ngày và giờ tốt, nhân vật hơi lạc hậu, mạnh mẽ, bướng bỉnh, giống như con trai, không chút nữ tính Sau hôn nhân, nó sẽ gây bất lợi với chồng của bạn. Số phận của ông không phải là cát, tư thế của ông là cô đơn, gia đình của ông không phải là hoàn hảo, hoặc bị bệnh.

“Ngày của mẹ”: Con trai sinh ra trên mặt trăng tròn không phải là may mắn trong cuộc sống, sinh ra trong nửa đêm là tốt hơn một chút, hậu cần là tốt hơn. Người này có điểm yếu, thiếu quyết đoán, hoặc do dự và nhạy cảm. Trên mặt trăng tròn là thời gian mặt trăng tròn nhất, âm thanh của không khí, mà những người đàn ông là dương tính, âm và dương chiến đấu, không khí sẽ đi xuống.

3. Giải thích câu chuyện về ‘một ngày, trăng tròn của một cô gái’

Theo tiến sĩ Nguyễn Anh Hồng, một giảng viên tại Khoa Phát triển Văn hóa, Học viện Báo chí và Tuyên truyền kể câu chuyện về em gái cô sinh ngày trăng tròn năm 1974. “Họ vẫn có một cô gái,” Từ em gái của tôi , đúng là tính khí của cô ấy rất bướng bỉnh, mạnh mẽ và quyết liệt, “cô nói.

Nhiều năm làm công tác nghiên cứu, giảng dạy về văn hóa, đặc biệt là văn hóa dân gian, bà Hồng cho biết, từ lâu, người ta nhầm tưởng có con trai vào năm âm lịch đầu tiên, con gái vào ngày 15 âm lịch là “khó giữ”, tính khí khác nhau, nhưng sự thật không phải như vậy.

“Nó chỉ áp dụng cho trẻ em sinh ra vào ban đêm, không ảnh hưởng nhiều đến việc sinh vào ban ngày.” Tương tự như vậy để cân bằng để nâng cao nghi ngờ cho những người sinh ra trong hai ngày này. , Hồng nhấn mạnh.

Giải thích điều này, bà Hồng nói: “Văn hóa phương Đông vẫn có những câu chuyện bí ẩn về ma cà rồng xuất hiện với chu kỳ của mặt trăng. Ngày 1 là sự khởi đầu của một chu kỳ mới, một ngày. Mặt trăng sáng nhất đánh dấu chu kỳ tiếp theo của ánh trăng mờ nhạt, những người được sinh ra trong hai đêm đó để thêm vào bí ẩn. ”

Nguồn Blogkienthuc tổng hợp

Tìm hiểu ý nghĩa của trai mùng một, gái ngày rằm?
5 (100%) 2 vote[s]

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here