Tổng hợp mẹo giúp giữ rau củ quả tươi lâu hơn

Có nhiều cách để bảo quản trái cây và rau tươi lâu hơn, dưới đây là một số mẹo mà Blog Kiến Thức đã chọn để giới thiệu bạn.

Đặt khăn giấy vào trong túi rau

Nhiều bạn vẫn có thói quen rửa rau và cho vào tủ lạnh. Cách này làm cho rau dễ bị thối hơn vì lượng nước còn lại trên rau. Đặt giấy vào thùng chứa hoặc bên trong túi để hấp thụ nước, giúp rau tươi và lâu hơn.

Bông cải xanh và súp lơ

Cách tốt nhất để bảo quản bông cải xanh là đặt chúng trong nước lạnh và sau đó sử dụng khăn ẩm trên chúng. Đừng quên thay nước và làm ướt khăn thường xuyên.

Súp lơ cũng có thể được bảo quản bằng cách gói khăn ướt hoặc bao bì thực phẩm với lỗ nhỏ để thông gió.

Bảo quản bơ đúng cách

Quả bơ chưa chín nên được đặt trong một túi giấy dày hoặc được bọc bằng báo và giữ ở nhiệt độ phòng cho đến khi chín. Sau khi chín, cho bơ vào túi và để trong tủ lạnh.

Không phải tất cả các loại trái cây và rau quả đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh
Ớt chuông, dưa chuột và cà chua nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Nếu để trong tủ lạnh, ớt sẽ mất độ sáng của nó, trong khi dưa chuột và cà chua có thể bị nhớt.

Quả dưa chuột

Quả dưa chuột sẽ phát triển rất nhanh, vì vậy bạn chỉ được từ 3 đến 4 ngày là quả sẽ không được ăn xốp. Để giữ dưa chuột tươi lâu hơn, hãy chọn trái cây tươi, thân dày và không bị bầm hoặc trầy xước. Lấy nồi và đặt gốc xuống, sau đó đổ nước sạch vào lũ một phần ba. Đồng thời, nếu bạn thay nước mỗi ngày bạn có thể giữ dưa chuột tươi lâu mà không sợ bị hư hại.

Dưa hấu

Muốn giữ dưa hấu tươi, ngay từ đầu hái dưa là vô cùng quan trọng. Bạn phải chọn dưa hấu cứng, cái mới, để cuống trên núm.

Nếu bạn mua rất nhiều, sau đó bạn đặt mỗi trái cây trong một túi nhựa và sau đó gắn. Sau đó chuyển tất cả các dưa vào bóng râm, không để ánh sáng mặt trời trực tiếp vào. Luôn giữ dưa ở nhiệt độ thấp và tình trạng oxy thấp.

Đặt táo vào túi khoai tây

Khoai tây sẽ nảy mầm trong một thời gian dài. Cách tốt nhất để chấm dứt điều này là đặt một quả táo vào đó. Táo sản xuất khí ethylene, giúp giữ khoai tây tươi, trong vài tuần.

Cà chua

Không rửa cà chua và bảo quản chúng vì điều này sẽ mất đi sự bảo vệ tự nhiên của nó. Bạn có thể bảo quản cà chua mà không cần phải cho chúng vào tủ lạnh. Chỉ cần cho cà chua vào túi nhựa, buộc miệng và đặt ở nơi mát mẻ. Mỗi ngày mở túi khoảng 5 phút, nếu có nước bên trong, sau đó lau sạch. Bằng cách này, bạn có thể giữ cà chua tươi trong một tháng.

Rau xà lách

Rau diếp trong tủ lạnh rất dễ bị nghiền nát và nghiền nát. Thay vào đó, bạn có thể đặt nó vào tô và lấy giấy gói. Đặt trên một chiếc khăn giấy và đặt ở một nơi mát mẻ.

Chanh

Lấy thùng gỗ khô sạch, cho một lớp cát đen dày khoảng 5 đến 6cm. Cát lưu ý phải khô. Sử dụng vôi chà trên thân, sau đó sử dụng giấy gói. Đặt đầu quả xuống và phủ lên lớp cát. Đặt ở nơi khô ráo và kín.

Ngoài ra, với chanh bạn có thể bỏ vào túi nilon và đậy kín, đầu này cũng có thể giữ cho chanh tươi trong vòng 15 đến 20 ngày.

Hy vọng rằng với những lời khuyên bảo quản ở trên, rau và trái cây của ngôi nhà của bạn sẽ được tươi lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here