Tầm quan trọng của SEO trong chiến lược Digital Marketing

Bạn hãy tự trả lời: Trang bán hàng trực tuyến của bạn có xuất hiện trên top đầu tìm kiếm của Google hay không? Nếu là KHÔNG = đồng nghĩa tốc độ phát triển của doanh nghiệp bạn thụt lùi so với đối thủ!

Thực hiện các chiến thuật SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) hiệu quả sẽ làm nổi bật thương hiệu của bạn trong các kết quả tìm kiếm của người dùng.

Vì sao SEO quan trọng đối với mọi doanh nghiệp? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn:

Thiếu SEO: Chiến dịch Digital Marketing sẽ không thành công!

Một chiến lược SEO tốt đảm bảo trang web được xếp hạng cao trên SERP. Điều này giúp thương hiệu của bạn trở nên nổi bật và nhanh chóng được người dùng trực tuyến chú ý. Ngược lại, nếu bỏ qua SEO, trang web của bạn sẽ “chìm nghỉm” trong đám đông.

Những doanh nghiệp đang tìm giải pháp để phát triển thương hiệu và bán hàng bền vững, hãy hợp tác với các Digital Marketing Agency Vietnam chuyên nghiệp để hỗ trợ triển khai các dịch vụ SEO được tối ưu nhất nhằm:

Xây dựng lòng tin của khách hàng

Khi thị trường trở nên ảm đạm trong mùa dịch, sự tin tưởng của khách hàng có thể hồi sinh thương hiệu của bạn. Nhìn chung, trở thành một “cái tên” đáng tin cậy và có thẩm quyền trong ngành sẽ mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh. Và SEO có thể giúp bạn đạt được sự tin tưởng này!

Chiến lược SEO tốt sẽ bao gồm các Backlink chất lượng và những đánh giá / review tích cực từ người dùng sẽ giúp thương hiệu của bạn trở nên “có tiếng nói”.

Mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn và tốt hơn

Theo báo cáo của BrightEdge Organic Channel: Khoảng 53% lưu lượng truy cập đến các trang web thông qua tìm kiếm không phải trả tiền.

Điều này đã chỉ rõ tầm quan trọng của sự hiện diện website trên SERPs. Nếu trang của bạn bỏ lỡ cơ hội ngày sẽ làm mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng vào tay đối thủ.

Thu thập khách hàng tiềm năng từ các kênh khác

Gần đây, doanh nghiệp bạn đã triển khai một chiến dịch truyền thông xã hội độc đáo dựa trên xu hướng mới nhất. Tuy nhiên, kết quả lại không như bạn mong đợi. Có phải chiến lược của bạn đã sai sót ở bước nào hay không?

Khi bạn đã tạo tiếng vang về các sản phẩm của mình trên các kênh Social Media, Email hoặc các hình thức tiếp thị tuyệt vời khác, người dùng sẽ chủ động tìm kiếm thương hiệu / sản phẩm của bạn trên Google thay vì thường xuyên nhập trực tiếp URL website.

Thực tế, họ có thể bỏ qua các liên kết mạng xã hội để tìm hiểu về thương hiệu của bạn trên Google có phù hợp hay không!!!

Nếu bạn không có một kế hoạch SEO tốt thì khả năng xuất hiện trên thứ hạng cao của SERPs là rất khó. Điều này khiến doanh nghiệp bạn cũng không thể tiếp cận được đối tượng mục tiêu của mình. Điều này sẽ gây lãng phí tiền bạc và công sức của bạn.

SEO không chỉ giới hạn ở lưu lượng truy cập tự nhiên, nếu bạn biết cách tích hợp các kênh tiếp thị khác trong chiến lược SEO, sẽ thấy rằng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn nhiều.

Phần kết luận

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được SEO đóng vai trò quan trọng như thế nào đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Và đây cũng là lúc bạn nên bắt đầu quy trình tối ưu hóa SEO cho trang web của mình.

Nếu bạn không có những kiến thức và kỹ năng SEO vững cũng như là “gà mờ” trước các thuật toán của Google nên thuê các chuyên gia SEO tốt nhất thay vì lãng phí thời gian thử nghiệm. Tại TPHCM, bạn hãy liên hệ dịch vụ SEO Leading hàng đầu sẽ được tư vấn và trải nghiệm quy trình làm SEO tốt nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here