[REVIEW] eSIM trên Apple Watch có thực sự cần thiết

Nhà mạng Viettel chính thức triển khai dịch vụ eSIM trên đồng hồ thông minh Apple Watch bắt đầu từ ngày 13/12/2019 để giúp người dùng có tập thể dục hay chơi thể thao mà vẫn duy trì liên lạc được với mọi người.

Dịch vụ eSIM này cho phép người dùng Apple Watch có thể nhận cuộc gọi, gửi/nhận tin nhắn và thực hiện một số tác vụ thông qua mạng LTE mà không cần đến smartphone.

Trong bài viết dưới đây của Blog Kiến Thức sẽ giải đáp một số vấn đề sau cho các bạn về dịch vụ eSIM trên Apple Watch gồm.

  • Ưu điểm khi sử dụng eSIM trên Apple Watch
  • Nhược điểm khi sử dụng eSIM
  • Có cần phải mua Apple Watch có LTE hay không?

review-esim-tren-apple-watch

Ưu điểm khi sử dụng eSIM trên Apple Watch

Cái ưu điểm lớn nhất khi kích hoạt và dùng được eSIM trên Apple Watch là các bạn có kết nối điện thoại và tin nhắn thông suốt mọi lúc mọi nơi mà không cần cầm theo điện thoại. Đồng hồ sẽ dùng chung số với điện thoại, mọi người gọi vẫn gọi số cũ, mọi việc như cũ, bạn thì không bỏ lỡ cái gì hết.

Đặc biệt, khi có eSIM trên đồng hồ thì đi tập thể dục bạn có thể không cần mang điện thoại theo, sẽ rất tiện trong nhiều trường hợp .

Một lưu ý nhỏ là để nghe gọi tốt nhất thì bạn nên dùng với tai nghe bluetooth nhé, chỉ cần cài đặt kết nối với điện thoại, ra đường không có điện thoại nó sẽ nối với đồng hồ, rất tiện.

Khi bạn có việc phải ra ngoài mà để quên điện thoại thì vẫn còn cái đồng hồ có kết nối, sếp gọi, người yêu gọi, vợ gọi hay gì đều nghe được hết, chẳng sợ nhỡ cái gì.

Ngoài ra đồng hồ có eSIM có thể gọi khẩn cấp mà không cần dùng điện thoại. Đây cũng là một ưu điểm. Tất nhiên khi chạy bộ hay tập thể thao mà bị té, có cái đồng hồ gọi được cho người thân cần cứu là một điều rất tốt.

Có thể thấy ưu điểm lớn nhất của dịch vụ eSim trên Apple Watch là giúp giữ thông suốt liên lạc cho người sử dụng.

Nhược điểm khi sử dụng eSIM trên Apple Watch

Apple Watch là chiếc đồng hồ thông minh cực kỳ tốt khi sử dụng chung với iPhone. Nhưng khi tách rời điện thoại ra thì gần như nó chả làm được gì.

Trong một số trường hợp nếu bạn chỉ sử dụng một mình Apple Watch hoạt động độc lập để giữ liên lạc trong cuộc sống hiện nay thì gần như là không thể.

Bởi vì Apple Watch có quá ít phần mềm chạy trực tiếp trên đồng hồ, các phần mềm quan trọng hiện nay của đại đa số người dùng Apple Watch là Facebook Messenger, Zalo Telegram,.. đều sẽ không sử dụng được trên đồng hồ khi không có điện thoại.

Khi không có điện thoại thì vô số phần mềm quan trọng không thể chạy được, vì thế mà việc có eSIM hay không eSIM cũng như nhau.

Đây chính là điểm yếu lớn nhất của Apple Watch, cũng là điểm yếu lớn nhất của Apple Watch có LTE, vì nó chỉ giữ liên lạc với điện thoại, facetime, sms và iMessage thôi. Ngoài mấy cái đó ra thì gần như không sử dụng các ứng dụng khác.

Chưa kể, nếu sử dụng đồng hồ độc lập với mạng LTE thì pin cũng bị ảnh hưởng nhiều hơn so với khi dùng chung với điện thoại.

Có cần phải mua Apple Watch có LTE hay không?

Hiện nay eSIM chỉ dùng được cho các mục đích là để nghe điện thoại, Facetime Audio, SMS và iMessage. Để trả lời cho câu hỏi “Có cần phải mua Apple Watch có LTE hay không?” thì các bạn chính là người trả lời chính xác nhất cho bản thân mình, theo chúng tôi thấy thì:

  • Có cũng được, không có eSIM cũng không phải là vấn đề gì lớn.
  • Không có eSIM thì bản thân Apple Watch dùng với iPhone đã là một combo quá tốt quá tuyệt.
  • Có eSIM thì nó sẽ giúp ta giữ liên lạc trong một số trường hợp không mang điện thoại theo người. Tuy nhiên nếu bạn thuộc loại người chỉ liên lạc qua email, zalo, facebook messenger, telegram …., thì mang đồng hồ có eSIM mà không mang điện thoại cũng chẳng làm được gì.
  • Nếu bạn cần giữ liên lạc điện thoại 100% mọi lúc mọi nơi thì nên mua đồng hồ có LTE và kích hoạt eSIM

Cuối cùng, Blog kiến thức chúc các bạn có sự lựa chọn hợp lý cho bản thân mình.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here