Quy trình thi công kho lạnh bảo quản tại sieuthikholanh.com

Ngày nay, kho lạnh đã trở thành một trong những giải pháp bảo quản hàng đầu đối với các đơn vị sản xuất, doanh nghiệp. Là một công ty hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh, Siêu Thị Kho Lạnh được khách hàng tin tưởng về sự chuyên nghiệp và chất lượng. Để hiểu hơn về quy trình thi công kho lạnh tại sieuthikholanh.com, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

quy-trinh-thi-cong-kho-lanh-bao-quan-tai-sieuthikholanh-com-1

Bước 1 – Chuẩn bị địa điểm và mặt bằng

Trong quy trình thi công kho lạnh bảo quản tại sieuthikholanh.com, bước đầu tiên chính là chuẩn bị kỹ về địa điểm và mặt phẳng nền. Trước khi thực hiện, nhân viên của chúng tôi sẽ kiểm tra chi tiết mặt phẳng nền bằng công cụ đo đạc chuyên dụng. Với những vị trí không phù hợp, có nhiều sự sai lệch, chúng tôi sẽ khắc phục để thuận lợi cho việc lắp khung Panel.

Quá trình chuẩn bị mặt nền, khách hàng cần lưu ý một số điều. Đó là thời gian bảo quản dài, nhiệt độ sẽ truyền qua hệ thống cách nhiệt, hình thành giọt nước dưới mặt đất. Nếu tích tụ lâu dài sẽ ảnh hưởng tới mỹ quan công trình và tác động, phá vỡ hệ số dẫn nhiệt. Do đó, trước khi tiến hành thi công, khách hàng nên xây dựng con lươn nền hoặc dùng khung đỡ.

Bước 2 – Tiến hành lắp đặt vỏ ngoài

Ở bước này sẽ chia ra làm 2 công đoạn, thứ nhất lắp đặt hệ thống treo trần, thứ 2 là lắp đặt Panel.

Hệ thống treo trần: Dành cho những loại kho lạnh có kích thước lớn, chiều dài Panel trần lớn hơn hoặc bằng 3.6

– Cấu trúc Panel trần là những thanh thép tròn phi 34, 27. Những ống này được hàn theo kết cấu khung dầm bê tông và đặt ở vị trí khung dàn treo trần.

– Kiểm tra độ cao, độ chắc của khung xem đã phù hợp với độ cao phủ bì hay chưa.

– Xác định vị trí treo móc, sau đó tiến hành lắp đặt hệ thống treo trần.

Lắp đặt Panel: Panel là những tấm cách nhiệt chất liệu PU, bề mặt phun mạ đồng.

– Trong quy trình thi công kho lạnh bảo quản tại sieuthikholanh.com, bất cứ bước nào chúng tôi cũng cẩn thận và khắt khe. Với bước lắp panel cũng vậy. Lắp panel chuẩn cần đảm bảo phần panel có khe hở 2 gờ tole.

– Tiến hành lắp đặt cần đảm bảo được một số điều như lắp Panel trần, tường cùng lúc. Khi lắp đặt sẽ dùng các thanh hình V tole với kích thước hợp lý để bắn rivet cố định cả bên trong và ngoài của mối ghép trên các tấm Panel. Bên cạnh đó, mật độ khe hở giữa 2 tấm cũng phải đảm bảo được khoảng cách từ 3 – 5mm. Các bộ khóa camlock âm, dương sẽ được siết chặt.

Bước 3 – Tiến hành lắp cửa kho đông lạnh

Bước thứ 3 trong quy trình thi công kho lạnh bảo quản tại sieuthikholanh.com là tiến hành lắp đặt cửa. Hiện nay, có 2 loại cửa kho lạnh là cửa bản lề và cửa trượt. Lựa chọn loại cửa nào còn phụ thuộc vào không gian cũng như nhu cầu của khách hàng.

– Đối với cửa bản lề: Đảm bảo được khóa, bản lề chắc chắn, giăng lạnh kín, không thoát hơi ra ngoài. Bên cạnh đó, khi kho lạnh vận hành thì các thiết bị điện trở sưởi cần đảm bảo hoạt động tốt. Cửa mở ra, khép vào dễ dàng, không cong vênh hay lệch.

– Đối với cửa trượt: Cơ cấu cửa chắc chắn, trượt nhẹ, dễ dàng, tay đẩy bền, chắc chắn, thiết bị điện trở sưởi hoạt động ổn định.

Bước 4 – Tiến hành lắp đặt hệ thống dàn ngưng

Sau khi lắp cửa xong, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống dàn ngưng. Việc lắp đặt cần đảm bảo đúng theo bản thiết kế và kỹ thuật cùng một số yêu cầu sau:

– Cụm máy để trên dàn khung sắt hoặc móng bê tông để đảm bảo máy không gặp hỏng hóc gì. Khung, móng cần có rãnh thoát nước

– Đặt dàn ngưng giải nhiệt gió ở vị trí cách tường ít nhất 300mm.

– Lắp đặt 2 đầu dàn ngưng giải nhiệt cách nhau ít nhất 500mm

– Cụm đặt máy cần có mái hoặc bao che khi đặt ngoài trời.

Bước 5 – Tiến hành lắp đặt tủ điện điều khiển

Theo đúng quy trình thi công kho lạnh bảo quản tại sieuthikholanh.com, bước thứ 5 sẽ là lắp đặt tủ điện điều khiển.

– Lắp đặt hệ thống điện đúng theo bản thiết kế, đảm bảo về mặt kỹ thuật. Kích cỡ dây chuẩn xác, trước khi cắt cần kiểm tra chi tiết độ dài dây.

– Lắp đặt tủ điện tại nơi khô ráo, thoáng mát để kho lạnh vận hành một cách tốt nhất

– Dây điện đi trong ống điện, dùng dây rút để cố định vị trí

– Đảm bảo đường dây điện ở môi trường ngoài trời không bị đọng nước trong ống. Đặc biệt, đường dây điện không được đi qua những nguồn phát nhiệt cao, tránh trường hợp chập, cháy nổ.

– Để tránh nhầm lẫn, nhân viên kỹ thuật sẽ đánh vị trí dây rõ ràng.

+ Đánh số vị trí dây và dây tránh nhầm lẫn

Bước 6 – Hoàn thiện – kiểm tra lắp đặt

Theo đúng quy trình thi công kho lạnh bảo quản tại sieuthikholanh.com, bước cuối cùng sẽ là hoàn thiện, kiểm tra việc lắp đặt.

– Lắp đặt thanh V nhôm vào mối ghép vào các góc trong, ngoài kho cũng như nắp bịt đầu khóa Camlock.

– Lắp đặt cửa theo đúng bản hướng dẫn của nhà sản xuất

– Lắp đặt đầy đủ số lượng, đúng vị trí của các phụ kiện

– Kiểm tra mối ghép, bắn silicone giữa các mối, các khe để kho lạnh vận hành một cách tốt nhất.

Trên đây là quy trình thi công kho lạnh bảo quản tại sieuthikholanh.com. Chúng tôi cam kết rằng, thực hiện đảm bảo tiến độ, tiêu chuẩn. Để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo SĐT 0377.777.753.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here