Playboy là gì? Tìm hiểu bí mật về ý nghĩa ít người biết của Playboy

Playboy là một từ khóa mà khi nói đến gần như không có một người đàn ông nào không biết, đặc biệt là các chàng trai đến từ Mỹ, quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong bài viết hôm nay, Blog Kiến Thức sẽ cùng bạn tìm hiểu thật sự Playboy là gì? Và ý nghĩa bí mật không phải ai cũng biết về Playboy.

Playboy là gì? Ý nghĩa của từ Playboy

Nếu xét trên phương diện ngôn ngữ học thì Playboy là một từ tiếng lóng của Mỹ, được hiểu là: Ăn chơi, gã ăn chơi, kẻ ăn chơi. Và trong văn hóa của Mỹ, một người đàn ông hay một người con trai được gọi là Playboy sẽ được hiểu theo nhiều nghĩa như: Kẻ ăn chơi xa đọa, lười lao động; Chàng trai lắm tiền ăn chơi không bến bờ;Một kẻ đào hoa hám gái đẹp; Một gã chuyên đi lừa đảo gái đẹp. Tất cả những nghĩa của từ này đều mang lại sự tiêu cực. Ám chỉ người đàn ông này không tốt. Và không phải là đối tượng phù hợp cho mọi cô gái.

playboy-la-gi

Còn xét trên phương diện được nhiều người biết đến thì Playboy là tên của một là một tạp chí dành riêng cho đàn ông của Mỹ được tạo ra bởi Hugh Hefner vào năm 1953, có trụ sở chính ở Chicago. Tạp chí Playboy được xuất bản số đầu tiền vào tháng 12/195 và từ đó nó được xuất bản hàng tháng đến tận thời điểm hiện tại. Đặc điểm nổi bật của tạp chí Playboy đó là những bức ảnh chân dung khỏa thân của phụ nữ, kèm theo nhiều bài báo nói về thời trang, thể thao, hàng tiêu dùng và hình tượng trong tạp chí và những quan điểm phóng khoáng về mọi lĩnh vực nhất là lĩnh vực chính trị. Điều đó làm cho Playboy trở thành một thương hiệu nổi tiếng được biết đến ở khắp nơi và được xuất bản rộng khắp trên thế giới.

Xem thêm: Despacito là gì? Tại sao Despacito trở thành bài hát HOT nhất 2017

Bí mật ít người biết về Playboy

Khi nhắc đến Playboy thì đa phần mọi người nghĩ đến nó là một tạp chí khiêu dâm, nhưng nó không đơn thuần chỉ là tạp chí khiêu dâm bình thường. Bởi vì ngoài trang bìa luôn là một cô nàng nóng bỏng này, thì bên trong tạp chí còn đề cập đến mọi tin tức trên cả thế giới. Bao gồm chính trị, xã hội, lịch sử, văn hóa, thể thao, văn chương.

Đây là nơi các tiểu thuyết nổi bật của các nhà văn như Ray Bradbury, John Updike, Ian Fleming, Gabriel Garcia Marquez, Margaret Atwood, Jack Kerouac và Haruki Murakami từng được đăng tải dài kỳ. Đặc biệt, trong mục phỏng vấn của Playboy mang tên “Playboy Interview” đó là nơi hội tụ những tên tuổi lớn nhất trong các lĩnh vực của các thời đại đó. Chuyên mục Playboy Interview được bắt đầu từ năm 1962, với bài phỏng vấn huyền thoại nhạc Jazz Miles Davis. Sau đó mục này đã đưa độc giả của mình có thể tiếp cận gần hơn với những nhân vật quan trọng của nền văn hóa và lịch sử như Malcolm X (1963), Martin Luther King (1965) và thậm chí George Lincoln Rockwell (1966) – nhà sáng lập của Đảng Phát xít Mỹ.

Xem thêm: Kajima là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của Babe kajima! Stay here with me

Vào năm 1975 được coi là thời kì đỉnh cao của tạp chí Playboy về phát hành khi đạt 5,6 triệu bản mỗi số. Đến thời điểm hiện tại của công nghê 4.0, khi báo và tạp chí in giấy đã suy yếu, thì Playboy vẫn phát hành được ở hơn 20 quốc gia và có doanh thu 1 tỷ USD mỗi năm.

Playboy là gì? Tìm hiểu bí mật về ý nghĩa ít người biết của Playboy
5 (100%) 1 vote[s]

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here