Những ưu điểm của vay tiền online so với vay truyền thống

Khi cần vay một khoản tiền nhanh chóng, người ta nghĩ ngay đến vay tiền online qua các ứng dụng, công ty cho vay không cần gặp mặt. Vậy cụ thể, những ưu điểm của vay tiền online so với vay truyền thống là gì, tìm hiểu ngay trong bài viết.

Hồ sơ vay tiền online không hề phức tạp

Có thể nói, không một hình thức vay tiền nào có hồ sơ đơn giản như vay tiền online. Theo trang tigersmoney.com, khi vay online bạn chỉ cần chuẩn bị: chứng minh thư hoặc thẻ căn cước và một tài khoản ngân hàng là đủ. Các bước, thủ tục vay cũng dễ thực hiện và bạn có thể liên lạc với đội ngũ CSKH để hướng dẫn cụ thể, giải đáp khi cần.

Đồng thời, không giống với các hình thức khác, khi vay tiền online bạn thường không cần phải chứng minh tài sản. Nhiều công ty, website và ứng dụng cho vay tiền online vẫn chấp nhận cho vay tín chấp mà không cần bất cứ tài sản hay giấy tờ đảm bảo nào. Điều này giúp giảm bớt gánh nặng hồ sơ cho bạn và thời gian vay cũng nhanh hơn, người vay cũng an tâm hơn khi không lo bị tịch thu tài sản nếu chưa có khả năng chi trả.

Thời gian giải ngân nhanh

Khi vay tiền ngân hàng, bạn thường phải làm hồ sơ vay thế chấp và chờ giải ngân trong thời gian dài, có khi lên đến hàng tháng. Các công đoạn như xác minh tài sản, xác minh và thẩm định hồ sơ nhiều lần khiến cho nhiều người mệt mỏi.

Thay vì chờ đợi mãi không có kết quả, bạn có thể tìm hiểu về hình thức vay tiền online nếu cần gấp. Khác với khi vay tiền truyền thống, bạn không cần đến các phòng giao dịch để đợi chờ, việc giải ngân khi vay tiền online sẽ được thực hiện thông qua các giao dịch chuyển khoản, giúp bạn ở nhà mà vẫn vay được tiền.

Đa số các bên cho vay tiền online sẽ xét duyệt hồ sơ trong ngày, làm việc 24/7 kể cả lễ Tết và giải ngân dễ dàng qua hình thức trực tuyến. Sau khi hoàn thành các bước hồ sơ, nhanh nhất thì bạn chỉ mất 2 giờ là có thể nhận được tiền. Điều này cũng góp phần tiết kiệm chi phí cho bạn và giảm bớt những thủ tục rườm rà không đáng có.

Khu vực hỗ trợ rộng

Khi vay tiền truyền thống, các ngân hàng và công ty tài chính thường sẽ chỉ hỗ trợ khách hàng sinh sống ở những khu vực địa lý gần đó để dễ quản lý khoản vay hơn. Với hình thức vay tiền online, khu vực hỗ trợ được mở rộng hơn và bạn có thể vay tiền dù đang sống ở bất kỳ đâu cũng có cơ hội được duyệt hồ sơ như nhau.

Vay tiền online phù hợp với nhiều người

Các ngân hàng thường có quy định nghiêm ngặt về độ tuổi lao động, ngành nghề của khách hàng vay tiền. Tuy nhiên, với các dịch vụ vay tiền online thì cho phép đa dạng người vay hơn: sinh viên và người đã nghỉ hưu cũng có thể vay được. Nhiều công ty, ứng dụng cho phép bạn vay tiền với điều kiện tuổi từ 18 đến 70, không quá quan trọng ngành nghề. Nhờ những chính sách này mà rất nhiều người lớn tuổi hay chưa có nhiều thu nhập có thể giải quyết được các trường hợp cần tiền gấp như ốm đau, đóng học phí, mua đồ công cụ học tập, hay là đầu tư tài chính, kinh doanh,…

Một số kênh hỗ trợ nợ xấu

Khi bạn có nợ xấu, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc thậm chí là không thể vay truyền thống tại các ngân hàng. Tuy nhiên, một số app, công ty cho vay tiền online hiện nay cũng đã nới lỏng chính sách và chấp nhận một số trường hợp hồ sơ có lịch sử nợ xấu. Không phải bên cho vay online nào cũng có chính sách này và không phải nhóm nợ xấu nào cũng được duyệt, tuy nhiên đây cũng là một hy vọng cho nhiều người có nợ xấu đang gặp khó khăn về tài chính.

Hạn mức vay linh hoạt

Một ưu điểm tiếp theo của việc vay tiền online đó là linh hoạt về số tiền bạn có thể vay. Dù bạn chỉ vay 500.000 VNĐ hay số tiền khá lớn như 20.000.000 VNĐ đều có thể tìm đến vay tiền online. Các bên cho vay không ép bạn phải vay một số tiền nhiều hơn mong muốn hòng tăng lãi mà bạn được tự do chọn lựa số tiền mong muốn vay cùng cách trả lãi phù hợp. Điều này sẽ giúp giải quyết đa dạng các nhu cầu vay vốn với số tiền vay khác nhau.

Trả góp tiện lợi

Thêm một ưu điểm của vay tiền online so với vay truyền thống được nhiều người đánh giá cao nữa đó là có áp dụng hình thức trả góp. Việc trả góp giúp bạn chia nhỏ được khoản tiền, giảm đi đáng kể áp lực khi thanh toán. Hình thức trả góp phù hợp với rất nhiều đối tượng, giúp bạn chủ động hơn trong tài chính và đặc biệt rất phù hợp với những người có thu nhập không cao hoặc muốn dùng số tiền đó đầu tư bù lãi. Đây là một lợi ích tuyệt vời khó có được khi bạn vay ở những hình thức khác.

Nhiều hình thức thanh toán

Đa số các bên cho vay tiền truyền thống sẽ yêu cầu bạn thanh toán bằng tiền mặt và đến thanh toán trực tiếp tại ngân hàng để ký các loại giấy tờ. Các bên vay tiền online thì không chỉ thoải mái về cách thức giải ngân mà còn rất đa dạng về hình thức thanh toán để bạn chọn lựa. Bạn có thể chọn hoàn trả tiền gốc và lãi cho các công ty tài chính bằng cách trả tiền mặt hoặc thanh toán online đều được.

Các website, ứng dụng cho vay tiền online hiện nay đều cho phép bạn thanh toán qua tài khoản ảo, chuyển khoản, thanh toán tại ngân hàng hoặc ví điện tử cũng được chấp nhận. Điều này giúp người vay có thể chọn lựa một hình thức phù hợp nhất, vừa đơn giản vừa nhanh chóng và tiện lợi.

Bất cứ hình thức vay vốn nào cũng có rủi ro và ưu điểm nhược điểm riêng mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi vay tiền. Bạn có thể cân nhắc về việc vay tiền online bởi những ưu điểm như vay nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, thời gian làm hồ sơ cũng như đa dạng hình thức thanh toán… Bên cạnh đó, đừng quên nghiên cứu kỹ về các ứng dụng cho vay để chọn được một bên vay tiền online uy tín nhất.