Những sai lầm khiến bạn tốn tiền khi đi du lịch ở thành phố lớn

Các thành phố lớn trên thế giới đắt tiền, đặc biệt là thực phẩm. Nếu bạn không chi tiêu một cách khôn ngoan, ngân sách của bạn sẽ nhanh chóng giảm xuống.

Ăn tại khu nghỉ mát

Trong thực tế, nhiều cửa hàng trong thị trường du lịch bán đắt tiền bởi vì nó là giá cho du khách, không phải vì thực phẩm của họ tương ứng với số tiền đó.

sai-lam-khien-ban-di-du-lich-ton-tien

Thông thường, bạn nên tìm kiếm các quán ăn xa khu vực đông đúc vì giá thực phẩm rẻ hơn nhưng chất lượng được đảm bảo, thậm chí rất ngon.

Tham quan bằng xe buýt

Trong một thành phố lớn với nhiều điểm tham quan, du khách có xu hướng chọn các tour tham quan lâu dài bằng xe buýt.

Đây không phải là một lựa chọn tồi nếu bạn muốn thư giãn và có thời gian lên kế hoạch cho lịch trình của bạn trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên, điểm yếu của hình thức này là bạn sẽ dễ dàng mất tập trung và quên hầu hết thông tin vừa nghe khi cuộc hành trình kết thúc.

Thay vào đó, hãy cân nhắc tham gia các chuyến đi bộ miễn phí tại một số địa điểm nhất định. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm hướng dẫn viên.

Bằng cách này, bạn có thể không thể tham quan toàn bộ thành phố nhưng bù lại bạn sẽ có những bức ảnh đẹp và những câu chuyện sống động.

Không đi bằng đường thủy

Venice là một thành phố xinh đẹp mà bạn không thể bỏ qua. Tuy nhiên, giá ở đây rất đắt, đặc biệt là vào mùa hè – khi du khách cạnh tranh để thuê phòng khách sạn giá rẻ. Tương tự như vậy, các nhà hàng cũng có đầy đủ các bảng và được tính vào cuối đợt cắt.

Tuy nhiên, bạn có thể tránh những rắc rối này nếu bạn chọn đi du lịch bằng thuyền. Chỉ cần mua một vé tàu, bạn có cả một nơi nghỉ ngơi và bữa ăn hấp dẫn đang chờ đợi.

Bỏ qua khu vực các trường đại học

Bạn có biết rằng các trường đại học ở London sẽ thuê nhà ở sinh viên với mức giá rất rẻ trong mùa hè? Điều này có thể không quá sang trọng, nhưng nó phù hợp cho những ai muốn cứu.

Trong khu vực này, bạn có thể dễ dàng kết nối với các khu vực giao thông công cộng, ăn uống và giải trí. Thật thú vị, nhiều nhà hàng trong khu vực này được đánh giá cao về thực phẩm tốt và giá cả hợp lý.

Không tìm một phòng ngủ giá rẻ

Có rất nhiều du khách thiếu kinh nghiệm, những người phải trả tới 500 đô la để chi tiêu một đêm trong một căn phòng chật chội, khó chịu ở các thành phố lớn.

Đừng quên rằng ngay cả ở những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới, bạn vẫn có thể tìm thấy một nơi an toàn, sạch sẽ và giá cả phải chăng. Những loại phòng khó tìm, đòi hỏi bạn phải thực sự kiên nhẫn. Dành tiền cho chỗ ở và tìm một căn phòng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Không dùng phương tiện giao thông công cộng

Rất ít du khách cảm thấy cần phải mò mẫm bản đồ khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, xe lửa … Vì vậy, họ chọn taxi nhanh và thuận tiện.

Tuy nhiên, chi phí đi taxi là rất tốn kém, cao hơn nhiều so với chi phí vận chuyển công cộng. Chỉ sử dụng taxi khi bạn đến vào ban đêm, mang theo đồ nặng hoặc khi bạn quá mệt mỏi.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here