Những mẹo hay giúp cứu nguy cho nồi cơm bị sống

Các mẹo và thủ thuật sau đây của Blog Kiến Thức sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý nồi cơm điện bị hỏng bằng cách dán hoặc dán chỉ trong chớp mắt.

Cơm cứng

Khi cơm trở nên khô do thiếu nước, chỉ cần sử dụng đũa ở giữa nồi cơm điện, sau đó đổ ít nước nóng hơn và tiếp tục nấu như bình thường một lần nữa. Tránh mở nhiều hơi nước bên trong.

Cơm nhão

Nhiều người nghĩ rằng gạo sống có thể được chữa khỏi nhưng nếu gạo là ngu si đần độn, làm thế nào để xử lý nó. Xoay nắp cho bạn biết rằng chỉ cần đặt một vài miếng bánh mì đặt trên bề mặt của gạo, mở nắp liên tục để nước không ngưng tụ bên trong. Trong một vài phút, bạn sẽ nhận thấy rằng độ dán đã giảm.

Cơm khê

Mặc dù gạo vẫn có thể ăn được, mùi gạo thực sự không thoải mái, nếu còn lại, nó rất lãng phí. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn ngửi rất đơn giản.

Cách 1: Sử dụng vải sạch trên bề mặt của gạo và sau đó loại bỏ một số cục than hoặc than, đậy nắp nồi trong khoảng 15 phút thì mùi gạo sẽ cạn kiệt.

Cách 2: Đặt nước lạnh vào giữa nồi cơm điện rồi đậy nắp, nấu trong 2 phút, mùi sẽ bốc hơi.

Cách 3: Đặt một số mẩu bánh mì vào nồi cơm điện, nấu trong 5 phút và bạn sẽ thấy bánh mì có đầy gạo.

Cách 4: Nếu nồi cơm điện quá nóng và mùi rất nặng, bạn chỉ phải loại bỏ tất cả gạo đã vỡ vào nồi khác. Sau đó, bạn đặt than nóng vào một cái tô nhỏ ở giữa nồi cơm điện trong khoảng 5 phút.

Cơm sống

Nếu nồi cơm điện còn sống, thì bạn thực sự cần nấu nồi cơm điện và chuyển sang nồi khác. Tiếp theo sử dụng một ít rượu vang trắng và sau đó lửa nhỏ lửa, chỉ sau một thời gian hơi bốc hơi và gạo được nấu chín tốt.

Trên đây là một số mẹo giúp bạn giải cứu nồi cơm điện sống động, bột hoặc kha.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here