Các mẹo vặt giúp nhận biết thực phẩm chức năng thật giả chính xác

Làm thế nào để xác định chính xác được thực phẩm chức năng thật giả? Vui lòng tham khảo một số mẹo bên dưới mà Blog Kiến Thức đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn.

Sản phẩm phải có thông tin của nhà sản xuất rõ ràng

Trước tiên, hãy xem thông tin sản phẩm của nhà sản xuất, xem thông tin đó có rõ ràng và cụ thể hay không để phân biệt hàng giả và hàng nhái. Trên sản phẩm phải ghi thông tin của nhà sản xuất. Rõ ràng là: Tên công ty, số lượng sản xuất, đường phố, quận … Không thường được ghi nhận là Made in Vietnam hoặc Made in China. Thậm chí còn có những sản phẩm không hiển thị nguồn gốc của chúng. Đối với các sản phẩm như vậy, bạn hoàn toàn không nên mua theo thực phẩm chức năng tiêu chuẩn luôn phải viết đầy đủ thông tin, nguồn gốc của sản phẩm.

Phân biệt chức năng thực, dựa trên mẫu mã

Các sản phẩm thực phẩm chức năng thường có một mô hình sắc nét. Các chi tiết in trên sản phẩm rất rõ ràng. Với thực phẩm giả, ngược lại, quan sát kỹ mã của sản phẩm bạn sẽ thấy chi tiết trên sản phẩm rất mờ nhạt. Đây là một mẹo khá đơn giản để nhận ra giả thực phẩm thực bằng mắt thường, bạn chỉ cần một chút có thể nhận ra được.

Kiểm tra giá

Bây giờ với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra giá các sản phẩm thực phẩm chức năng trên các trang web nước ngoài. Từ đó, bạn sẽ so sánh giá của sản phẩm bạn đã mua. Sau khi cộng thêm chi phí di động, thuế, nhưng vẫn còn quá rẻ so với mức giá bạn đã kiểm tra trên các trang web nước ngoài thì bạn không nên mua. Có thể nó là giả, chất lượng kém.

Sản phẩm phải có tem chống giả

Điều cực kỳ quan trọng là phải nhận thức được thực phẩm giả thực sự được chuyển qua tem giả. Tem chống giả là những thành phần không thể thiếu đối với hàng hóa chất lượng. Vì vậy, bạn cần phải chú ý đến chức năng tem chống hàng giả, thủ thuật rất đơn giản nhưng khá hữu ích.

Nhận biết bằng mã vạch

Hiện tại, nhiều quốc gia trên thế giới bắt buộc phải có mã vạch trên sản phẩm. Mỗi quốc gia có biểu tượng mã vạch riêng. Do đó, khi mua các sản phẩm thực phẩm chức năng từ nước ngoài, bạn cần sử dụng phần mềm đọc mã vạch để có thể biết chính xác nguồn gốc của sản phẩm. Khi bạn quét mã UPC của sản phẩm để tìm thông tin sản phẩm trên Tìm kiếm sản phẩm của Google, nếu mã vạch không được đăng ký, mã sẽ không hiển thị. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng phân biệt thực phẩm giả thực bằng cách kiểm tra mã vạch.

Trên đây là những lời khuyên hay rất cần thiết để phân biệt thực phẩm giả – thật, là người tiêu dùng thông minh nhé.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here