Nhà tiền chế 1 mái xây dựng có tốn nhiều chi phí không?

Nhà tiền chế 1 mái là mẫu nhà thép đẹp đang được nhiều cặp vợ chồng, người độc thân ưa chuộng. Vì chi phí bỏ ra để thi công và xây dựng phù hợp với nguồn tài chính của họ. Vậy nhà thép tiền chế 1 mái xây dựng có đắt không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

nha-tien-che-1-mai-h1

Chi phí thi công nhà tiền chế 1 mái bao nhiêu?

Đối với những gia đình trẻ, người độc thân có nguồn thu nhập cao một chút nhưng lại thích có sự riêng tư, không muốn thuê phòng ở mà muốn có cho mình một tổ ấm riêng. Vậy thì sự lựa chọn tuyệt vời nhất hiện nay chính là xây nhà thép tiền chế. Đặc biệt là nhà tiền chế 1 mái sẽ là sự sáng suốt và còn giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu như bạn có trong tay 100 triệu thì có thể xây nhà tiền chế được không? Đây là số tiền lớn đối với những ai có thu nhập ổn định, nhưng cũng có người phải tích góp cả đời mới được khoản tiền ấy. Khoản tiền này có thể đầu tư cho nhà cấp 4 sẽ rất phù hợp nếu biết tận dụng và tính toán hợp lý về diện tích xây dựng, vật liệu. Chắc chắn ước mơ một tổ ấm riêng của vợ chồng trẻ, một không gian riêng tư của người độc thân sẽ được thực hiện.

Cấu tạo của nhà tiền chế 1 mái như thế nào?

Nhà thép tiền chế một mái có cấu tạo như thế nào bạn đã biết chưa? Nó không giống với những ngôi nhà xây bằng gạch, bằng bê tông cốt thép theo kiểu truyền thống. Nhà thép tiền chế 1 mái sử dụng 100% thép có thể chịu lực và những thành phần khác. Thép tiền chế thường được phân là 2 thành phần: kết cấu chính, kế cấu phụ.

Kết cấu chính của nhà thép tiền chế

Tương tự như những ngôi nhà truyền thống bằng bê tông cốt thép, nhà tiền chế 1 mái cũng phải có phần móng giúp chịu lực cho ngôi nhà. Phần móng sẽ được làm nông hay sâu tùy thuộc vào yêu cầu của từng ngôi nhà. Các công trình lớn như nhà cao tầng, 2 tầng thường được áp dụng làm móng sâu để chống lật, lún và tăng độ vững chắc.

Ngoài thiết kế móng, phần kết cấu chính của nhà thép tiền chế 1 mái còn có, cột, dầm, hệ thống khung chống gió, khung chịu lực của mái, kèo chữ I,… Những cấu tạo này của nhà tiền chế rất quan trọng, nó chịu lực toàn bộ và đảm bảo độ vững chắc cho ngôi nhà.

Kết cấu phụ nhà tiền chế 1 mái

Bên cạnh kết cấu chính, chắc chắn phải có những phần phụ để bổ trợ cho ngôi nhà thêm phần vững chắc và bền lâu. Phần phụ cũng không hề kém cạnh, nó tạo nên sự hoàn hảo cho ngôi nhà thép tiền chế. Các phần phụ của nhà thép tiền chế nói chung và 1 mái nói riêng đều giống nhau, hoặc tùy thuộc vào yêu cầu của nhiều gia chủ.

Tuy nhiên, kết cấu phụ của nhà tiền chế thường bao gồm: cầu thang, vách ngăn, khung đỡ vách ngăn, sàn nhà, xà gồ mái, xà gồ tường,… Để tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh cần phải có sự kết hợp đầy đủ cả kết cấu chính và phụ.

Kết cấu tạo hình đẹp nhà thép tiền chế

Ngoài hai phần kết cấu chính và phụ thì tạo hình cho ngôi nhà cũng là điều quan trọng được nhiều người quan tâm. Đây là phần bao quanh ngôi nhà, nội ngoại thất đẹp tạo nên không gian đẹp. Tạo hình cho nhà tiền chế 1 mái gồm có: tấm lót sàn, tôn lợp mái đẹp, tấm xi măng, tấm thép,…

Phần này không kém sự quan trọng bởi nó có thể giúp cho ngôi nhà thẩm mỹ hơn, đồng thời bảo vệ những tác động của môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến ngôi nhà như mưa, nắng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về nhà tiền chế 1 mái dành cho bạn. Những năm gần đây kiểu nhà tiền chế khung thép dân dụng được rất nhiều người lựa chọn. Nếu bạn đang có một số vốn vừa phải, muốn có không gian riêng tuyệt vời thì nhà thép tiền chế sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất hiện nay. Nó không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn mang tính linh hoạt, chi phí thấp và thời gian thi công nhanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here