Download JDK 8 32/64bit hỗ trợ phát triển Java tốt nhất 2020

Download JDK 8 32/64bit miễn phí cho máy tính là chủ đề hôm nay của Blog Kiến Thức. JDK với tên gọi đầy đủ Java Development Kit là bộ công cụ cần thiết và bắt buộc để phát triển các ứng dụng Java. Bộ công cụ này chứa phần mềm và các công cụ mà bạn cần biên dịch, gỡ lỗi và chạy các applets và các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java.

Và hôm nay Blog Kiến Thức sẽ chia sẻ tới các bạn link tải, cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng JDK 8 32/64bit đơn giản nhất. Hãy cùng đón xem nhé!

jdk-8

Tổng quan về JDK 8 64bit

JDK 8 là một bộ công cụ lập trình bao gồm javac, jar và trình lưu trữ, gói các thư viện lớp liên quan vào một tệp JAR duy nhất. Công cụ này cũng giúp quản lý các tệp JAR, javadoc – trình tạo tài liệu, tự động tạo tài liệu từ các nhận xét mã nguồn, jdb – trình gỡ lỗi, jps – công cụ trạng thái quy trình, hiển thị thông tin quy trình cho các quy trình Java hiện tại, javap – trình phân tách tệp lớp và các thành phần khác cũng được tích hợp sẵn.

Các thành phần của Java Development Kit 8 bao gồm:

 • Công cụ phát triển (Trong thùng/thư mục con) Các công cụ và tiện ích sẽ giúp bạn phát triển, thực thi, gỡ lỗi và các chương trình tài liệu được viết bằng ngôn ngữ lập trình JavaTM.
 • Môi trường Runtime (Trong thư mục/thư mục con) Việc triển khai Môi trường Runtime Java (JRE) để JDK sử dụng. JRE bao gồm Máy ảo Java (JVM), các thư viện lớp và các tệp khác hỗ trợ thực thi các chương trình được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java.
 • Thư viện bổ sung (Trong thư mục lib/thư mục con) Thư viện lớp bổ sung và các tệp hỗ trợ theo yêu cầu của các công cụ phát triển.
 • Các ứng dụng và ứng dụng demo (Trong bản demo/thư mục con) Các ví dụ, với mã nguồn, lập trình cho Javapl platform. Chúng bao gồm các ví dụ sử dụng Swing và các lớp nền tảng Java khác và Kiến trúc trình gỡ lỗi nền tảng Java.
 • Mã mẫu (Trong thư mục con mẫu) Các mẫu, với mã nguồn, lập trình cho các API Java nhất định.
 • Các tệp tiêu đề C (Trong thư mục bao gồm/thư mục con) Các tệp tiêu đề hỗ trợ lập trình mã gốc bằng Giao diện gốc Java, Giao diện công cụ JVM và chức năng khác của nền tảng Java.
 • Mã nguồn (Trong src.zip) Các tệp nguồn ngôn ngữ lập trình Java cho tất cả các lớp tạo nên API lõi Java (nghĩa là các tệp nguồn cho các gói java. *, Javax. * Và một số gói org, nhưng không dành cho com. mặt trời. * gói). Mã nguồn này được cung cấp cho mục đích thông tin, để giúp các nhà phát triển học và sử dụng ngôn ngữ lập trình Java. Các tệp này không bao gồm mã triển khai dành riêng cho nền tảng và không thể được sử dụng để xây dựng lại các thư viện lớp. Để giải nén các tập tin này, sử dụng bất kỳ tiện ích zip phổ biến. Hoặc, bạn có thể sử dụng tiện ích Jar trong thư mục bin / của JDK: jar xvf src.zip.

JDK cũng đi kèm với Môi trường Runtime Java hoàn chỉnh. Nó bao gồm máy ảo Java và tất cả các thư viện lớp có trong môi trường sản xuất, cũng như các thư viện bổ sung, thư viện quốc tế hóa và thư viện IDL.

Hướng dẫn cài đặt chi tiết JDK 8 Full trên Windows

Download và cài đặt JDK

ĐỂ TRÁNH LINK BỊ "DIE" HOẶC BỊ "GIỚI HẠN LƯỢT TẢI", HÃY BẤM VÀO NÚT LẤY PASSWORD BÊN DƯỚI ĐỂ TẢI PHẦN MỀM TỐC ĐỘ CAO MIỄN PHÍ

LẤY PASS DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Chọn Accept License Agreement

Bước 2: Chọn bản cài đặt trên windows (Windows x86 hoặc Windows x64), ở đây mình cài bản 64bit

Bước 3: Click đúp vào file .exe vừa tải về

Bước 4: Nhấn Next

Bước 5: Nhấn Next

Bước 6: Nhấn Next

Bước 7: Nhấn Close để hoàn tất quá trình cài JDK 8

Okay, Như thế là các bạn đã cài xong JDK.

Tiếp theo chúng ta sẽ thực hiện cài biến môi trường Java trên Windows

Tạo biến môi trường JAVA_HOME

(Biến môi trường Java giúp ta chạy lệnh java, javac trên cửa sổ dòng lệnh. Giúp các phần mềm khác như tomcat, maven có thể nhận biết được Java)

Bước 1: Mở Computer hoặc click chuột phải vào biểu tượng computer và chọn Properties

Bước 2: Chọn Advanced system setting

Bước 3: Chọn tab Advanced và click vào Environment Variables

Bước 4: Phần System variable, tạo biến JAVA_HOME bằng cách:

 • Click New
 • Nhập Variable name là JAVA_HOME và Variable value là folder bạn đã cài Java ở trên
 • Click OK

Thêm biến JAVA_HOME vừa tạo ở trên vào Path:

Click vào Path, click vào New và thêm dòng %JAVA_HOME%\bin sau đó click OK.

Sau khi cấu hình xong biến môi trường cho Java, ta thực hiện kiểm tra version của Java, Javac:

Mở của sổ cmd bằng cách ấn tổ hợp phím ‘window’ + ‘R’ -> nhập ‘cmd’ và ấn Enter.

Trên màn hình cmd:

 • gõ ‘java -version’ để kiểm tra version java
 • gõ ‘javac -version’ để kiểm tra version javac

Ví dụ Java Hello World

Bây giờ chúng ta sẽ thử chạy 1 file Java trên giao diện dòng lệnh cmd:

Tạo 1 file Hello.java với nội dung sau đây

public class Hello {
public static void main(final String[] args) {
System.out.println("hello world");
}
}

Di chuyển cmd tới nơi chứa file Hello.java (Ở đây mình để file Hello.java tại desktop nên mình sẽ di chuyển tới Desktop: ‘cd Desktop‘)

Sau khi chạy lệnh ‘javac Hello.java‘ bạn sẽ thấy nó tạo ra file Hello.class

Chạy tiếp lệnh ‘java Hello‘ để thông dịch file Hello.class và thực hiện chạy trên ngôn ngữ máy:

Kết quả: bạn sẽ thấy nó in ra dòng chữ ‘hello world’

Vậy là đã xong rồi đó!

Lời kết

Như vậy là mình đã giới thiệu xong chi tiết hướng dẫn sử dụng cũng như cách cài đặt download JDK 8 32/64bit cho máy tính rồi đó. Nếu trong quá trình sử dụng có gặp vấn đề thì hãy để lại ngay comment bên dưới, chúng mình sẽ giải đáp ngay lập tức. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here