Hướng dẫn cách bán hàng online tại nhà đem lại lợi nhuận cao

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ, việc bán hàng online tại nhà đang trở thành xu hướng với những doanh nhân trẻ có ít kiến thức về vấn đề này. Chính bởi sự phổ biến đó mà tỷ lệ cạnh tranh giữa các chủ shop online ngày càng cao. Trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bán hàng online tại nhà đem lại lợi nhuận cao mà bạn có thể tham khảo.

Tìm nguồn hàng chất lượng

Tìm nguồn hàng chất lượng chính là một trong những cách bán hàng online tại nhà mang tính quyết định mà bạn cần chú ý. Bởi không khác với offline quá nhiều, các mẫu sản phẩm như quần áo, đồ tiêu dùng hay mỹ phẩm vừa đẹp mắt vừa rẻ sẽ nhanh chóng thu hút người tiêu dùng mua hàng.

Các nguồn sản phẩm bạn có thể tham khảo là các group trên facebook, các website Trung Quốc hoặc trang bán sỉ uy tín để lựa chọn các mặt hàng phù hợp và chất lượng. Tuy nhiên, vì lý do thông qua các kênh trung gian mà bạn phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.

Bán hàng trên nhiều kênh khác nhau

Sự ra đời và phát triển của các kênh mạng xã hội đã trở thành một trong các cách bán hàng online tại nhà tốt nhất. Bởi chúng tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp hay cá nhân hoạt động kinh doanh trực tuyến,

Có nhiều nền tảng giúp tiếp cận đến các đối tượng khách hàng tiềm năng dễ dàng và đơn giản mà bạn có thể lựa chọn sử dụng như:

 • Facebook: Dễ dàng chạy quảng cáo và tiếp cận khách hàng tiềm năng.
 • Instagram: Kỹ năng chụp ảnh mang tính tiên quyết, nội dung đơn giản, ngắn gọn và dễ hiểu.
 • Tiktok: Đầu tư những clip thú vị để thu hút khách hàng và tăng đơn cho bạn.
 • Website: Là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp trên thị trường trực tuyến và đòi hỏi những kỹ năng nhất định. Vì vậy doanh nghiệp cần phải thiết kế website chuyên nghiệp và chất lượng.
 • Các trang thương mại điện tử khác (sendo, tiki, shopee,..): Cần tìm hiểu kỹ những chính sách để tránh rủi ro.

Sử dụng email marketing gửi tới khách hàng cũ và mới

Trước khi tiến hành thực hiện chốt đơn cho khách hàng, lời khuyên cho bạn là nên tìm cách để xin được địa chỉ email của khách hàng để triển khai các chiến dịch Email Marketing. Công việc này giúp bạn có thể gửi những thông tin về các chương trình sale, ngày lễ hay sinh nhật để họ quay lại mua sản phẩm thêm lần nữa.

Cách bán hàng online tại nhà này không chỉ hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí marketing chỉ với vài mẫu email đơn giản. Bạn nên tận dụng cách này thường xuyên để có thể mở rộng được cộng đồng người dùng trung thành với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Chạy quảng cáo Facebook ads

Thêm một cách bán hàng online tại nhà hữu hiệu mà bạn nên biết chính là chạy quảng cáo Facebook ads. Cách này không chỉ dễ dàng quảng bá thương hiệu của sản phẩm cũng như doanh nghiệp mà còn giúp thu hút lượng lớn khách hàng mua hàng và chốt đơn nhanh chóng.

Áp dụng chatbot vào fanpage bán hàng

Một trong những cách bán hàng online tại nhà hiệu quả mà bạn nên biết chính là áp dụng chatbot vào trang bán hàng của mình. Với công cụ này, bạn có thể hạn chế được tới mức tối đa việc bỏ sót những đơn hàng tiềm năng ngoài ý muốn khi việc chốt đơn bị quá tải.

Chatbot là công cụ trả lời tin nhắn tự động hiện đại và tiện ích. Trong đó phải nhắc đến nền tảng tạo chatbot của Bizfly – Một trong những chatbot bán hàng “xịn nhất” hiện nay với những lợi ích mà bạn nhận được còn nhiều hơn thế.

 • Miễn phí không giới hạn tính năng và khách hàng
 • Chat trực tiếp, lưu trữ chat, gắn tags phân loại khách hàng
 • Trả lời comment, tin nhắn theo kịch bản tự động
 • Tự động chia khách hàng cho nhân viên hỗ trợ
 • Tích hợp Boxchat lên website/chat website mặc định
 • Triển khai chiến dịch minigame
 • Tạo và phát mã giảm giá

Để biết thêm chi tiết về gói dịch vụ Bizfly Chat, bạn có thể liên hệ qua số hotline 1900 636465. Đội ngũ chuyên viên sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Những cách bán hàng online tại nhà nói trên đều có những mặt lợi ích nhất định và cùng hướng đến mục đích là tăng doanh thu cho người bán hàng. Nếu bạn đang có ý tưởng hoạt động kinh doanh online thì chắc chắn đây là những phần kiến thức quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua được.