Tổng hợp các Font chữ đẹp sáng tạo độc đáo nhất hiện nay

Bạn đang muốn tìm kiếm một font chữ đẹp để thoả sức sáng tạo cho công việc hoặc chỉ đơn giản do sở thích? Vậy thì hãy cùng chúng mình Yaytext đi tìm hiểu Top 5 font chữ đẹp sáng tạo dành cho bạn nhé! Đặc biệt đây đều là những font chữ đẹp mà bạn có thể dùng được ngay.

font-chu-dep

1. Font chữ đẹp nhất Helvetica

Helvetica là một trong những font chữ đẹp và kí tự đặc biệt nhất hiện nay được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm ưu tiên hàng đầu. Thuộc dòng nhóm chữ không chân San Serifs, font Helvetica đã thể hiện dứt khoát được tinh thần của các phông chữ không chân: mạnh mẽ, đơn giản và phù hợp với hầu hết các thể loại, tác phẩm, sản phẩm thiết kế hay báo chí.

Tuy vậy font chữ này vẫn bị khá nhiều nhà thiết kế chuyên về Typo không ưu tiên vì thiếu đi tính sáng tạo, bay bổng nhẹ nhàng, thế nhưng đây vẫn là sự lựa chọn số một của rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp và không chuyên khác.

2. Font chữ đẹp Montserrat

Font chữ kiểu Montserrat cũng là một trong những phông chữ được rất nhiều nhà thiết kế ưa chuộng bởi chúng gần giống với phông không chân Helvetica nhưng nét dày hơn, đều và đậm hơn. Chúng xuất hiện phổ biến trong các ứng dụng di động hoặc website, blog… Nhưng nhiều người vẫb đánh giá phông chữ này chưa phù hợp để trình bày nội dung dài.

3. Garamond

Font chữ Garamond việt hóa được đánh giá là một lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều tạp chí, website hay những văn bản có nội dung dài. Chúng được coi là font chữ dễ đọc nhất, đơn giản và phù hợp nhất sau Helvetica. Đây cũng là bộ hai font chữ đẹp cho Photoshop, khi mà font chữ photoshop này được sử dụng nhiều nhất ở phiên bản  Adobe ITC Garamond (1989).

4. Font chữ nghệ thuật Beautiful Bloom

Đây là một font chữ nghệ thuật cũng rất được sử dụng nhiều trong các quảng cáo hoặc poster, banner, theo phong cách viết tay hoặc phong cách thư pháp. Và font chữ Beautiful Bloom chính là sự kết hợp hoàn hảo để bạn có thể làm nổi bật hơn những tác phẩm thiết kế của mình. Bạn sẽ thấy font chữ này nhiều trong các thiết kế yêu cầu sự mềm mại, nhẹ nhàng như thư mời, thư cảm ơn hoặc banner quảng cáo.

5. Linotte

Linote là font chữ khá mềm, các nét giao của viền chữ được bo tròn tạo cảm giác dễ gần, vui vẻ, rất phù hợp với các thiết kế yêu cầu sự vui vẻ hạnh phúc đó.

Hi vọng với những gợi ý font chữ đẹp này, bạn đã có thể lựa chọn được cho mình một phông chữ số đẹp để thiết kế hoàn chỉnh những tác phẩm sáng tạo của bạn. Chúc các bạn thành công!