Dịch vụ Shadow cho phép bạn dùng Windows 10 trên bất kỳ thiết bị nào

Tại CES 2018 vào tháng Giêng năm nay, công ty Pháp Blade đã giới thiệu một dịch vụ tiềm năng. Chỉ với một khoản phí nhỏ hàng tháng, họ sẽ cho phép người dùng truy cập vào máy tính Windows 10 siêu nhanh, sử dụng CPU Intel mới nhất và card đồ họa NVIDIA 1080. Máy được đặt trong “trang trại máy chủ”, nghĩa là nếu bạn có kết nối Internet ổn định, tất cả thiết bị iOS, Android, Windows hoặc Mac của bạn có thể sử dụng nó. Giới hạn ở đây là tại thời điểm ra mắt, các dịch vụ của Blade chỉ giới hạn ở các hoạt động ở Pháp và California.

Tám tháng sau, Shadow – bản dịch mà chúng ta đang nói ở đây – sẽ xuất hiện khắp thế giới, với quốc gia đầu tiên là Hoa Kỳ. Và nó đòi hỏi một băng thông tối thiểu chỉ 5Mbps.

dich-vu-shadow-cho-phep-ban-dung-windows-10-tren-bat-ky-thiet-bi-nao

Nếu thông tin này là chính xác, tương lai của trò chơi sẽ được đóng gói thành nội dung trực tuyến từ một PC mạnh mẽ ở đâu đó trên thế giới với máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc thậm chí là điện thoại của người đó. sử dụng. NVIDIA đã phát trực tuyến trò chơi tới hộp giải mã 4G, NVIDIA Shield. Cả Sony và Microsoft đang xem xét tung ra các hộp set-top giá rẻ có thể kết nối với các máy chủ từ xa để phục vụ giao diện điều khiển thế hệ tiếp theo của họ. Vào tháng 6, nó đã được báo cáo rằng Google cũng sẽ nhảy vào trò chơi với cùng một chiến lược.

Trong khi các công ty lớn nói rằng các dòng game được thiết kế trên các hệ điều hành tùy chỉnh cho các set-top box, Shadow stream … toàn bộ máy Windows 10, nghĩa là người dùng sẽ không. Chỉ có thể chơi game mà còn có thể sử dụng ứng dụng “tiêu thụ” tài nguyên CPU như Blender hoặc Premiere. Dịch vụ này biến các PC thông thường như Microsoft Surface Go và Samsung Chromebook Plus thành những chiếc máy hấp dẫn.

Tại sao? Bạn có muốn chi hàng ngàn đô la cho một chiếc máy tính xách tay cồng kềnh, khi chi phí chỉ 500 đô la và phí bảo hiểm 35 đô la một tháng, bạn có được một chiếc máy hùng mạnh không? Trong trường hợp bạn đang băn khoăn, giá của một chiếc PC tương tự như một chiếc Shadow được cung cấp cho bạn ($ 1,500) tương đương với một máy $ 500 và một dịch vụ Shadow 29 tháng.

Nhưng đến thời điểm này, có một vấn đề với Shadow. Băng thông tối ưu để sử dụng Shadow là 15Mbps, khá cao so với mức hiện tại, và giá cả cũng cao, đặc biệt là ở Mỹ – nơi mà chi phí Internet đắt hơn so với thế giới.

Blade tuyên bố Shadow có thể cung cấp 720p, 60fps suối chỉ với băng thông 5Mbps, và đã dành tám tháng qua để tìm ra giải pháp cho vấn đề băng thông không ổn định ở Mỹ, bao gồm cả phát triển. Một AI có thể dự đoán tốc độ mạng của bạn sẽ thay đổi như thế nào trong vài phút tới. Công ty cũng đã tạo ra một ứng dụng mới có tên là Shadow Beyond, giúp người dùng iOS và Android dễ dàng sử dụng Windows 10 hơn (người dùng Mac và Windows có thể sử dụng màn hình nền của Shadow theo cách truyền thống).

Vẫn chưa rõ liệu Blade có “cắt cạnh” hay không, nhưng khẳng định này rất ấn tượng. Một người đã sử dụng dịch vụ cho biết, mặc dù có một số vấn đề nhỏ, họ có thể chơi trò chơi Ghost Recon mới nhất bằng cách kết nối với LTE trên thiết bị di động, sau đó tạm dừng và tiếp tục chơi trên kết nối MacBook Pro Wifi. Bóng có thể được cho là hoạt động và đáng để chờ đợi!

Shadow sẽ xuất hiện trên Bờ Đông Hoa Kỳ từ ngày 9 tháng 8, và sẽ bao phủ toàn bộ Hoa Kỳ vào tháng Mười. Nếu bạn có $ 35 mỗi tháng, đây có thể là một giải pháp tốt nếu bạn không muốn chi tiêu $ 2.000 cho một. Trò chơi PC.

Tham khảo: Gizmodo

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here