Công nghệ in trên kính có gì đặc biệt?

Không giống như những chất liệu vỉ, giấy, kính là một trong những chất liệu chống thấm và trong suốt. Do vậy, những cách in truyền thống sẽ không thể làm mực hấp thụ được. Do đó, cần có những công nghệ in trên kính để khắc phục được nhược điểm này và giúp sản phẩm thêm độc đáo. Vậy công nghệ in này có gì đặc biệt?

Bạn muốn nhận bảng giá in trên kính  nhanh nhất : báo giá in uv trên kính

1. Công nghệ in trên kính – In uv trên kính là gì?

cong-nghe-in-tren-kinh-co-gi-dac-biet-1

In hình ảnh hoa văn trên kính phải sử dụng công nghệ in UV

Thủy tinh hay kính là những chất liệu tương đối phổ biến trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp chúng trong chai lọ, gương,…Hầu hết, cách trang trí thông thường bằng những hình dán sẽ không được lâu bền.

Tuy nhiên, với công nghệ in uv trên kính hiện đại tại việt adv mọi việc đều sẽ được giải quyết. Những hình ảnh, logo trên chất liệu kính sẽ được sắc nét và in nhanh hơn với giá thành rẻ. Trong những năm gần đây, công nghệ in uv trên kính đã mang tới sự hỗ trợ đắc lực cho các cơ sở.

Với kỹ thuật in này, tia cực tím – uv sẽ được chiếu lên mực sau khi vẽ làm cho mực khô tức thì. Phương pháp in kỹ thuật số này sẽ sử dụng mực ceramic giúp cho mực in có thể thấm sâu vào trong chất liệu kính.

Với sự hiện đại đến từ công nghệ in trên kính dùng tia uv, các yêu cầu về thẩm mỹ và tính ứng dụng sẽ được thỏa mãn. Ngoài ra, những sản phẩm in bằng tia uv trên kính đều rất thân thiện với môi trường.

In uv là một trong những công nghệ phun trực tiếp lên bề mặt bản in và sử dụng tia uv làm khô mực. Những sản phẩm sử dụng cách in hiện đại này sẽ có màu sắc trung thực, lớp mực dày và tạo chiều sâu cho người nhìn. Ngoài ra, nó còn được đánh giá rất cao trong điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Một số chất liệu thường in uv phổ biến như: Alu, mica, formex, kính, gạch men, gỗ,…

2. Quy trình của công nghệ in uv trên chất liệu kính

Để cho ra mắt những sản phẩm độc đáo, có tính thẩm mỹ cao thì quy trình của công nghệ in này cần được đảm bảo rất nghiêm ngặt. Quy trình in uv trên chất liệu kính bao gồm 3 yếu tố: ảnh in, máy in và mực in. Tất cả những điều này khi kết hợp hoàn hảo với nhau sẽ cho sản phẩm in có độ bền, màu sắc chân thực và độ trong suốt cao.

– Phần mềm chuẩn bị ảnh in trên kính

Chuẩn bị đầy đủ phần mềm, hình ảnh để in lên kính

Đầu tiên để có được một bức ảnh in trên kính đẹp, chúng ta sẽ cần chuẩn bị hình ảnh để in. Khác với chất liệu in lụa là bạn phải chuẩn bị bản in, in trên kính thì bạn không cần thiết.

Những tập hình in chỉ cần được lưu trữ trên máy tính. Do vậy, khi sử dụng công nghệ in uv các bạn sẽ in được nhiều hình với kích thước đa dạng, độ phân giải cao và có nhiều màu sắc hơn.

Trước khi đưa vào máy in, ảnh in uv cần được sử dụng những phần mềm chuyên dụng cho chỉnh sửa. Phần mềm này sẽ giúp ảnh được đẹp và chuẩn nhất có thể. Ngoài ra, nó còn tính toán được số lượng mực cần thiết để hòa phối màu sắc cho thẩm mỹ nhất. Qua đó, tranh khi in lên kính sẽ đảm bảo được độ trong, cân bằng được kích thước và độ dày sản phẩm in.

– Máy in uv trên chất liệu kính

Chuẩn bị máy móc và chất liệu in ấn

Tiếp theo, chúng ta sẽ cần đến một chiếc máy in uv trên kính để thực hiện tác phẩm. Những chiếc máy này thường là máy kỹ thuật số phẳng và có một thiết bị đầu ra chứa mực in trực tiếp lên kính.

Trong quá trình thực hiện in trên kính, phải đảm bảo cho mặt kính đứng yên và chỉ có phần giá đỡ đầu là di chuyển để quét mực lên bàn in. Bí quyết của phương pháp in này chính là sử dụng tia uv để cố định mực in trên mặt kính.

Mực in được sử dụng thường là mực ceramic, khi được nhỏ xuống mực sẽ khô ngay lập tức và không gây lem nhờ tia uv. Chính vì mực in được cố định mà tia uv sẽ vẽ được nhiều lớp, nhiều màu lên tấm kính.

Máy in uv hiện nay có độ phân giải cao, lên tới 720 dpi. Đặc biệt, với chiếc máy này các bạn hoàn toàn có thể in lên mặt kính một cách ưng ý. Sản phẩm với chất lượng cao, độ phân giải lớn sẽ làm hài lòng khách hàng.

– Mực in trên chất liệu kính

Mực in được chuẩn bị để phục vụ công tác in uv trên kính sẽ được làm phỏng theo chế độ màu CMYK từ bột kính, bột màu vô cơ và những nguyên tố khác. Loại mực in này có tên là mực in kỹ thuật số ceramic.

Loại mực in này có điểm đặc biệt chính là cho phép máy in pha trộn và người sử dụng biết được chính xác màu mực nào sẽ ra. Loại mực này sẽ được tích hợp cùng với phần mềm chỉnh sửa ảnh và máy in trước khi in ra sản phẩm.

Với những công nghệ cao trong in phun như công nghệ in trên kính bằng tia uv, khách hàng sẽ có cho mình những sản phẩm độc đáo với màu sắc bắt mắt. Ngoài ra, công nghệ này còn mang đến cho người sử dụng sự chính xác, dễ dàng thao tác và khách hàng sẽ không phải lo lắng về độ bền của sản phẩm.

Công nghệ in trên kính có gì đặc biệt?
5 (100%) 1 vote[s]

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here