Trả lời câu hỏi: Có nên sạc điện thoại qua đêm?

Chắc chắn, nhiều người trong chúng ta có thói quen cắm điện thoại qua đêm để chịu đựng thời gian của giấc ngủ và bắt đầu một ngày với điện thoại di động mới của bạn 100% pin đầy đủ. Có nên làm thế?

Khi chúng ta ngủ, cơ thể chúng ta nạp năng lượng để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới. Vậy tại sao chúng ta không làm điều tương tự với pin trong điện thoại của mình? Bây giờ, trong khi bạn vẫn đang ngủ và mơ về kỳ hạm vào năm 2018, pin trong điện thoại của bạn sẽ được sạc đầy trong khoảng 2 giờ. Sau đó, phần mềm sẽ ngừng quá trình sạc pin khi pin trở lại 100%.

co-nen-sac-dien-thoai-qua-dem

Điều này ngăn ngừa hư hỏng pin khi quá tải. Nhưng nó không ngăn được nhiệt do pin tạo ra. Nếu bạn đặt điện thoại dưới gối hoặc chăn, hoặc thậm chí trong hộp hoặc thùng vào ban đêm khi sạc, bạn đang làm hỏng pin trong điện thoại di động của mình.

Ví dụ, nếu pin của bạn đạt đến 104 độ F (hoặc 40 độ C) trong vòng một năm, bạn sẽ chỉ khôi phục 65% dung lượng pin khi bạn sạc đầy pin (tức là pin đầy 100%, nhưng thực sự chỉ có 65 Ngay cả khi pin của bạn luôn đạt đến 140 độ Fahrenheit trong ba tháng liên tiếp, pin sẽ mất 40% công suất.

Dữ liệu cho thấy việc giữ pin được sạc từ 40% đến 80% sẽ có lợi cho tuổi thọ pin. Vì vậy, sạc qua đêm sẽ là một bất lợi khi bạn khó có thể ngồi cả đêm cho đến khi pin đạt đến giữa ngưỡng. Và thậm chí nhiều hơn thế, khi sạc điện thoại của bạn, đừng để điện thoại của bạn được bao phủ bởi bất cứ thứ gì có thể giúp máy tính của bạn tạo ra nhiệt như chăn, gối hoặc thậm chí cả ba lô.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here