Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn bao nhiêu

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn giá bao nhiêu đây là câu hỏi chung của hầu hết các khách hàng khi họ muốn tìm thuê luật sư. Vậy chi phí cho dịch vụ này là bao nhiêu và luật sư sẽ hỗ trợ gì cho bạn? Hãy cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm thông tin về dịch vụ thuê luật sư.

Phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn giá bao nhiêu?

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định chung nào về chi phí thuê luật sư khi tư vấn, giải quyết các vấn đề về ly hôn. Dựa vào hoàn cảnh, tính chất, mức độ khó dễ của từng vụ việc cụ thể mà các luật sư hay văn phòng luật sư sẽ đưa ra những mức giá khác nhau. Sẽ có một số khoản phí chi trả mà bạn thường gặp phải như sau:

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn

Tính chất của công việc

Tùy vào tính chất của sự việc luật sư chỉ hỗ trợ tư vấn ly hôn, hỗ trợ khách hàng viết đơn ly hôn thông thường thì mức phí sẽ không cao vì khá đơn giản. Nhưng có những trường hợp luật sư đại diện cho khách hàng của họ cho tham gia vào tố tụng dân sự khi xuất hiện tranh chấp phức tạp có liên quan đến tranh giành quyền nuôi con, tranh chấp tài sản thì mức phí sẽ cao hơn do có sự tham gia trực tiếp của luật sư.

Thời gian phục vụ cho công việc

Trong trường hợp việc ly hôn đã được hai bên đồng thuận chấp nhận hòa giải thì mức phí thuê luật sư không cao bởi sẽ không mất nhiều thời gian. Nhưng cũng có trường hợp, khi hai bên không thể đưa ra tiếng nói chung hoặc cố tình trốn tránh, tranh chấp hoặc sự việc diễn ra phức tạp hơn thông qua nhiều cấp xét xử mức phí sẽ cao hơn.

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn thường có mức giá dao động từ 3.000.000 lên đến 50.000.000/ vụ án. Và sẽ có sự chênh lệch tùy vào mức độ khó dễ của thủ tục ly hôn hoặc tham gia kiện tụng tại Tòa án.

Các tiêu chí để xác định mức giá thuê luật sư hôn nhân

Chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn sẽ được tính dựa trên kinh nghiệm, uy tín của luật sư, công sức, thời gian bỏ ra cho vụ án, dựa vào các tiêu chí sau:

 • Kinh nghiệm lâu năm và uy tín của Luật sư.
 • Những mong muốn, yêu cầu của khách hàng trong vụ kiện.
 • Tính chất của sự việc.
 • Thời gian Luật sư đầu tư vào để thực hiện công việc.

Những công việc mà luật sư sẽ tham gia vào vụ kiện

Luật sư hay văn phòng thuê luật sư là những người đại diện cho pháp luật với nhiều năm kinh nghiệm, vốn kiến thức về luật đủ điều kiện hành nghề theo quy định pháp luật. Luật sư được thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Những công việc chính mà luật sư có thể làm cho khách hàng đó là tư vấn pháp lý hoặc đại diện giải quyết vụ kiện ly hôn.

Luật sư đại diện cho khách hàng

Tư vấn pháp lý

Luật sư với vốn kiến thức vững vàng và nhiều năm kinh nghiệm, hiểu rõ các quy định của pháp luật và thực tiễn thực thi nên có nhiều ý kiến tư vấn sát với thực tế và đem lại nhiều lợi thế cho khách hàng:

 • Nắm được các trình tự, thủ tục, thời gian tố tụng áp dụng cho từng vụ kiện ly hôn.
 • Các quy định của pháp luật liên quan đến từng trường hợp ly hôn, những yêu cầu thực thi bản án.
 • Các quy định của pháp luật trong tranh chấp tài sản và vấn đề chia tài sản sau ly hôn.
 • Các quy định về tranh chấp quyền nuôi con cái, phụ cấp nuôi dưỡng, quyền thăm con sau ly hôn.
 • Tư vấn khác theo yêu cầu của từng khách hàng thuộc phần chuyên môn của luật sư.

Uỷ quyền đại diện cho khách hàng

Với kỹ năng đàm phán, tham gia vào nhiều vụ kiện, giải quyết các vấn đề và tranh chấp kiện tụng nên có thể đại diện cho khách hàng trong tất cả các giai đoạn hòa giải, tranh chấp tại án và ngoài tòa án như sau:

 • Hướng dẫn soạn thảo đơn ly hôn, chuẩn bị các minh chứng, nộp hồ sơ tại Tòa án.
 • Đại diện, bảo vệ quyền lợi cho thân chủ khi diễn ra các tranh chấp phân chia tài sản.
 • Bảo vệ giành quyền nuôi con cho khách hàng trong tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con, hạn chế một số quyền của cha, mẹ đối với con chưa đủ tuổi vị thành niên.
 • Yêu cầu Tòa án thực thi sau khi đã có phán quyết hay bản án ly hôn, yêu cầu Tòa án công nhận hay không công nhận và thi hành bản án.

Quyết định của Tòa án sau vụ kiện

Kết Luận

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về chi phí thuê luật sư giải quyết ly hôn, hy vọng bạn có thể hình dung được các khoản chi phí phải chi trả khi thuê luật sư giải quyết hôn nhân và các công việc mà luật sư có thể hỗ trợ bạn. Bạn sẽ có những sự chuẩn bị tốt hơn trong vụ kiện của mình.