Cách vượt qua bước cập nhật thông tin và xác minh Google Business

Xin chào các bạn, hôm nay Blog Kiến Thức sẽ hướng dẫn tới bạn cách để vượt qua bước cập nhật thông tin cùng với xác minh trên Google Business mà không cần mã pin nhé. Đây là một lỗi mà rất nhiều đang gặp phải, vì vậy mong bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này.

Cách vượt qua bước cập nhật thông tin trên Google Business

Bước 1: Khi bị dính lỗi, các bác cứ click vào “Cập nhật Thông tin”

map-1

Bước 2: Click vào sửa địa chỉ

map-2

Bước 3: Điền vào ô Thành Phố lúc đầu các bác nhập rồi nhưng giờ nó bị mất (Lưu ý chỉ điền thành phố, các ô khác kệ nó đừng đụng vào mất công và chưa click vào áp dụng nhé)

map-3

Bước 4: Zoom cái bản đồ bên cạnh lớn lớn lên, cho đến khi các bác có thể di chuyển được cái chấm đỏ mà các bác nghĩ nó không ảnh hưởng đến vị trí của mình, còn bác nào muốn zoom ít cũng được, miễn sao cho khách hàng tìm được các bác, sau đó click vào Áp dụng

map-3

map-5

Bước 5: Các bác click vào “Xác Minh Ngay” là xong. Còn bước xác minh thì các bạn ấn vào phần Gửi thử để Google gửi mã xác minh đến địa chỉ của bạn trong vòng 14 ngày nhé.

map-6Nếu 14 ngày sau khi gửi thư mà bạn không nhận được mã xác minh thì đọc tiếp phần dưới nhé

Cách xác minh Google Business không cần mã PIN

Bước 1: Bạn cần có 1 doanh nghiệp đã tạo trên Google lớn hơn hoặc bằng 14 ngày

Điều quan trọng và cần thiết nhất là doanh nghiệp của bạn đã được tạo trong khoảng thời gian lớn hơn hoặc bằng 14 ngày, và dĩ nhiên trong khoảng thời gian này bạn chưa nhận được 1 lá thư nào có mã PIN xác nhận mà google gửi về cho bạn.

Bước 2 : Cập nhật đầy đủ thông tin và nội dung cho doanh nghiệp của bạn

Bạn hãy cập nhật lại tất cả các thông tin cần thiết có trong Doanh nghiệp của tôi trên Google bao gồm như SĐT, địa chỉ đúng, địa chỉ website, hình ảnh chụp doanh nghiệp…. sao cho càng đầy đủ càng tốt, để đảm bảo với Google rằng đây là một địa điểm có thật.

Bước 3 : Chỉnh sửa lại website nếu cần.

Đây là một bước khá quan trọng vì lúc này Google sẽ cho chuyên gia (Người thật) để so sánh các thông tin có trong website của bạn với doanh nghiệp bạn đã tạo trên Google có giống nhau hay không.

MẸO: Bạn hãy chỉnh sửa tên, số điện thoại, địa chỉ trong website sao cho giống hoàn toàn với info mà bạn đã tạo doanh nghiệp của bạn trên Google đặc biệt là trong phần Liên Hệ của website.

SĐT thì phải giống nhau và phải là một SĐT thật để có thể nhận cuộc gọi. Tất nhiên là cả địa chỉ cũng phải giống nhau rồi.

Lưu ý: Những cái mình thay đổi trên website là bắt buộc và chỉ là tạm thời , sau này khi xác nhận xong thì mình có thể thoải mái đổi lại tên trên website sao cho phù hợp là được.

Bước 4 : Chuẩn bị hình ảnh bảng hiệu (dự phòng)

Bạn hãy chụp 1 tấm ảnh về bảng hiệu công ty mình treo ngoài trời và chỉnh sửa hình ảnh cái tên, địa chỉ, SĐT công ty trên bảng hiệu sao cho giống với tên mà bạn đã tạo trên Google doanh nghiệp của tôi.

Lưu ý: Bước này chỉ là bước dự phòng mà thôi, để khi bên Google yêu cầu bạn gửi thì bạn khỏi lúng túng.

Bước 5 : Tiến đến xác minh doanh nghiệp.

Xong xuôi tất cả các bước 1-4 rồi thì bây giờ bạn chỉ cần ngồi rung đùi và chờ cuộc gọi từ nhân viên hỗ trợ địa điểm và xác nhận doanh nghiệp cho bạn nữa thôi.

Tiếp theo bạn hãy truy cập vào đường link: https://www.google.com/business/. Click vào SIGN IN để vào quản lý các địa điểm mà bạn đã tạo trên Google Business.

Khi đã đăng nhập vào được giao diện quản lý bạn hãy đổi URL của bạn sang ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ đọc nhé bằng cách thay đoạn URL “hl=en” bởi đoạn “hl=vi” (nếu bạn đặt ngôn ngữ của web là tiếng anh mặc định).

Tiếp đến bạn click vào menu phía trên cùng bên Trái màn hình. Sau đó bạn click vào menu Hỗ Trợ mới xổ ra. Một popup hỗ trợ hiện ra trên màn hình của các bạn và tiếp theo hãy kéo xuống dưới và chọn mục điện thoại.

Tiếp đến các bạn hãy điền đầy đủ thông tin của các bạn ở mục này và sau cùng bạn nhấn nút gửi và đừng quên sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình có sẵn trong mục hỗ trợ. (Vì đây là những điều kiện bắt buộc cho nên các bạn làm cho đủ thủ tục và ĐÚNG QUY TRÌNH 😀 ).

Cuối cùng bạn chờ 30 giây hoặc 1 phút là sẽ có người bên Google Doanh Nghiệp gọi cho bạn ngay. Hãy yên tâm không phải tiếng anh đâu, mà là người Việt hỗ trợ đấy.

Xin đảm bảo với các bạn là sau khi thực hiện các bước trên thì 96,69% chậm nhất là 12 tiếng sau thì doanh nghiệp của bạn đã được xác minh nhận được dấu Tick “Doanh nghiệp địa phương đã được xác minh” và đường dường public trên Google Maps, trên kết quả tìm kiếm.

Nguồn Blogkienthuc Tổng hợp

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here