Các thành phố không dành cho du khách đi một mình

Trên thế giới, có rất nhiều điểm đến nguy hiểm và không thân thiện với du khách nước ngoài. Những rủi ro bạn gặp phải ở đây không chỉ là gian lận, trộm cắp mà còn là bạo lực, khủng bố hoặc giết người.

Nếu bạn có ý định đi du lịch đến năm thành phố này, hãy suy nghĩ lại, đặc biệt là nếu bạn đang đi một mình.

Caracas, Venezuela

Với tình trạng bất ổn chính trị liên tục và bạo lực, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cảnh báo các du khách Mỹ tránh xa việc đi du lịch đến Venezuela, bao gồm thủ đô của Caracas. Tình hình trở nên tồi tệ đến nỗi một số hãng hàng không đã ngừng bay đến Venezuela.

Theo lời cảnh báo của Bộ Ngoại giao, tình trạng bất ổn chính trị và các cuộc biểu tình thường dẫn đến bạo lực leo thang giữa những người biểu tình và cảnh sát. Các cuộc biểu tình thường dẫn cảnh sát và lực lượng an ninh phản ứng mạnh mẽ bằng cách sử dụng khí cay, bình phun hạt tiêu, vòi và đạn cao su. Ngoài ra, cũng có những băng nhóm kích động bạo lực, buôn lậu và giết người.

Trước khi lập kế hoạch một chuyến đi đến Venezuela, du khách nên chuẩn bị kỹ lưỡng và rất cẩn thận để giữ cho mình an toàn.

Bogota, Colombia

Thủ đô sôi động của Colombia, Bogota là một thành phố công nghiệp nằm ở trung tâm. Được biết đến để sản xuất một số loại cà phê và hoa đẹp nhất thế giới, hàng ngàn người Mỹ đến Bogota mỗi năm để học văn hóa, làm việc tình nguyện và du lịch.

Tuy nhiên, đây cũng là một trong những điểm đến nguy hiểm nhất đối với du khách phương Tây. Các tổ chức khủng bố, băng đảng ma túy và băng nhóm đường phố vũ trang xuất hiện thường xuyên khắp Colombia. Du khách đến Colombia nên thận trọng vì bạo lực, buôn bán ma túy, tội phạm và bắt cóc xảy ra ở một số vùng nông thôn và thành thị.

Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch an toàn và một số khẩn cấp để được hỗ trợ khi cần thiết.

Thành phố Mexico, Mexico

Mỗi ngày, hơn 150.000 người vượt qua biên giới giữa Hoa Kỳ và Mexico một cách hợp pháp để thăm gia đình và bạn bè, gặp gỡ các đối tác hoặc đi du lịch.

Mexico là một điểm đến phổ biến và dễ tiếp cận đối với nhiều du khách. Tuy nhiên, ở thành phố này, có rất nhiều sự cố bạo lực nhằm vào những khách du lịch đang diễn ra như cướp, tấn công và thậm chí bắt cóc. Phụ nữ đi du lịch một mình được khuyên không sử dụng giao thông công cộng vào ban đêm vì xu hướng của các băng nhóm để quấy rối. Ngoài ra, thành phố Mexico có mức độ ô nhiễm không khí cao, rất nhiều khói.

New Delhi, Ấn Độ

New Delhi là một thành phố quốc tế thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến đây không chỉ để đi du lịch mà còn cho cơ hội kinh doanh. Tuy nhiên, một trong những mối nguy hiểm lớn nhất cho du khách đến New Delhi là tấn công tình dục, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Cả Văn phòng Ngoại giao và Thịnh vượng chung đều cảnh báo về điều này. Không chỉ du khách đến từ các quốc gia này, mà còn từ Đan Mạch, Đức và Nhật Bản, đã chia sẻ các cuộc tấn công tình dục ở Ấn Độ. Phụ nữ đến New Delhi được khuyên nên đặc biệt cẩn thận và tốt nhất nên đi theo nhóm.

Thủ đô Jakarta của Indonesia

Thành phố Jakarta là sự lựa chọn của du khách đang tìm kiếm một kỳ nghỉ thú vị ở vùng nhiệt đới với một nền văn hóa độc đáo.

Tuy nhiên, những rủi ro tiềm ẩn ở Jakarta có thể biến giấc mơ của bạn thành một cơn ác mộng. Theo Văn phòng Ngoại giao và Thịnh vượng chung, khủng bố và bắt cóc người nước ngoài là hai vấn đề lớn mà du khách cần phải biết khi họ đến. Ngoài ra, Jakarta cũng là một khu vực dễ bị động đất và sóng thần do vị trí địa lý độc đáo của nó.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here