Các nơi bạn cần cân nhắc kỹ nếu muốn đi du lịch

Dưới đây là danh sách các địa điểm bạn nên cân nhắc nếu muôn đi du lịch và đến thăm vì một số lý do như ô nhiễm, nguy hiểm hoặc bị đe dọa bởi biến đổi khí hậu.

Honduras

Đối với những người yêu lịch sử và lặn, Honduras là một điểm đến lý tưởng. Đất nước này có các di tích cổ từ các nền văn hóa bản địa, hệ sinh thái phong phú và cảnh quan tuyệt đẹp.

Tuy nhiên, chuyến đi đến Honduras chỉ hợp lệ nếu bạn còn sống để kể kinh nghiệm của bạn. Trong số các nước nguy hiểm trên thế giới, Honduras đứng đầu danh sách với tỷ lệ giết người rất cao. Tai nạn và bạo lực đang xảy ra ở đây. Trong số đó, các thành viên của cộng đồng LGBT được xem là mục tiêu số một của các cuộc tấn công này.

Nói chung, bạn nên tránh đi đến Honduras, Colombia và Venezuela, nhưng đừng quá sợ hãi để đi đến các thành phố khác ở Trung hoặc Nam Mỹ.

Cả Panama và Costa Rica đều rất thân thiện với khách du lịch. Panama sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ chính của nó, trong khi Costa Rica được coi là thiên đường cho người nước ngoài.

Cuba

Kể từ khi bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ vào cuối năm 2014, Cuba đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư do cơ sở hạ tầng viễn thông tốt hơn, trong khi ngành du lịch đang phát triển mạnh.

Mặc dù Cuba là điểm đến của nhiều khách du lịch, nhưng quốc gia này có thể không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Du khách có thể phải điền đủ loại giấy tờ và trải qua nhiều thủ tục bất tiện.

Bắc Kinh

Great Wall thường nằm trong danh sách những điểm thu hút nhất định phải đến một lần trong đời của du khách. Đối với nhiều người, đến Bắc Kinh, chắc chắn phải đến thăm Vạn Lý Trường Thành.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thành phố đã bị ô nhiễm nặng nề. Vào năm 2017, chính phủ đã ban hành cảnh báo đỏ đầu tiên về ô nhiễm không khí, xác nhận nguy cơ của các vấn đề hô hấp.

Chưa kể, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận đang bị tổn hại nghiêm trọng bởi cả bản chất và nhân loại.

Theo báo chí Trung Quốc, ít nhất 30% trong số 21.000 km lịch sử nhân loại vĩ đại nhất đã biến mất. Điều này có nghĩa là không thể khôi phục lại di tích về trạng thái ban đầu của nó. Người ta ước tính rằng chỉ có 10% bức tường được bảo vệ tốt.

Du khách đến Vạn Lý Trường Thành cũng “tận dụng” để mua một viên gạch hai món quà lưu niệm. Gần như tất cả các hộ gia đình sẽ lấy xe tải hoặc xe đẩy để mang gạch xây dựng. Có người bán lại cho khách du lịch với giá khoảng 100 nghìn đồng / viên.

Missouri

Nhà nước được coi là một trong những nơi nguy hiểm nhất để đến thăm tại Hoa Kỳ vì các vụ bạo lực súng, xung đột chủng tộc và phân biệt chủng tộc.

Nếu bạn vẫn muốn thưởng thức một món nướng tuyệt vời, hãy ghé thăm các quán rượu và thưởng thức hương vị của cuộc sống ở miền Nam Hoa Kỳ, ghé thăm thành phố Charlotte (Bắc Carolina) hoặc Austin (Texas).

Đỉnh Everest

Nhiều du khách thấy cuộc chinh phục đỉnh Everest là một thử thách thú vị để trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn cần phải suy nghĩ lại chi phí đặt tour với hướng dẫn viên là từ 25.000 đến 45.000 USD. Ngoài ra, leo núi có khả năng nguy hiểm hơn, ngay cả trong những thời điểm nó được coi là an toàn để leo lên.

Vào năm 2017, sáu nhà leo núi đã chết trong khi cố gắng chinh phục đỉnh Everest. Hơn 200 thi thể khác vẫn còn bị mắc kẹt trên các sườn núi phủ đầy băng.

Những người cứu hộ sẽ không cố gắng lấy những xác chết này ra khỏi núi. Vì vậy, nếu bạn mất mạng trong khi leo núi, đây sẽ là nơi an nghỉ cuối cùng của bạn.

Đừng mong đợi sự giúp đỡ của bảo hiểm du lịch vì leo núi là một trong nhiều hoạt động mà các công ty này không chịu trách nhiệm bồi thường.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here