AutoCAD và cách sử dụng cơ bản

Nhiều người nghĩ rằng học AutoCAD rất khó. Nó không thể. Vâng, có rất nhiều điều để học hỏi. Nhưng sử dụng AutoCAD không khó.

Điều quan trọng là bạn phải học từng bước một. Học cách đi bộ trước khi học cách chạy. Bạn cần hiểu khái niệm của từng bước; thì bạn sẽ là một chuyên gia AutoCAD.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng AutoCAD cơ bản, không chi tiết. Hãy theo dõi để biết thêm thông tin về Chapter 3D. Trang web tải xuống miễn phí cho AutoCAD, Photoshop, Lightroom, Preset Lightroom!

1. Các bước đầu tiên

Trước hết, bạn cần làm quen với giao diện. Tất nhiên.

Giao diện AutoCAD

Giao diện AutoCAD giờ đây đơn giản hơn cho người dùng mới. Tôi biết rất nhiều cựu chiến binh AutoCAD ghét ruy băng và các cải tiến giao diện người dùng khác. Nhưng thành thật mà nói, người dùng mới và không thường xuyên nói rằng họ thích giao diện mới. Tìm hiểu cách truy cập và kích hoạt các công cụ vẽ, công cụ sửa đổi công cụ, v.v. Nếu bạn đã quen với ứng dụng Windows, thì sẽ không mất quá nhiều thời gian. AutoCAD là phần mềm tương thích với Windows, vì vậy nó sẽ giống nhau.

Điều hướng bản vẽ

Bây giờ hãy thử mở bất kỳ bản vẽ nào. Nếu bạn không có nó, hãy bắt đầu với một tệp mẫu. Tôi luôn dạy điều này đầu tiên: các công cụ điều hướng. Cố gắng điều hướng bản vẽ của bạn. Xoay, phóng to, thu nhỏ, sau đó thu nhỏ. Làm quen với các công cụ điều hướng. Sau đó, sẽ dễ dàng hơn cho bạn sau này khi bạn bắt đầu học cách vẽ.

Bây giờ bạn có thể bắt đầu tạo một thiết kế mới và dùng thử.

Quy tắc là: tạo một bản vẽ mới bằng cách sử dụng mẫu thích hợp. Nếu bạn đang vẽ theo đơn vị hệ mét, không sử dụng mẫu hoàng gia!

2. Công cụ vẽ

Khi bạn đã làm quen với giao diện AutoCAD và các công cụ điều hướng của nó, đã đến lúc học cách sử dụng các công cụ vẽ. Tôi biết một vài giáo viên dạy học sinh cách sử dụng từng công cụ vẽ. Nhưng nếu bạn không hiểu khái niệm này, bạn sẽ quên nó vào ngày hôm sau. Tốt nhất là tuần sau.

Cách công cụ AutoCAD hoạt động

Các công cụ vẽ rất dễ sử dụng. Hầu hết các tên công cụ cơ bản mô tả những gì chúng làm. Công cụ Line sẽ vẽ một đường thẳng; Công cụ Rectangle sẽ vẽ một hình chữ nhật. Dễ dàng, phải không? Điều bạn cần hiểu là mỗi công cụ có thể có một cách sử dụng khác nhau. Rất khó để nhớ tất cả các bước cho từng công cụ. Đây là dòng lệnh cho (hoặc bạn có thể sử dụng mục nhập động).

Dòng lệnh giống như biển báo đường bộ; anh ấy sẽ hướng dẫn bạn để bạn không bị lạc. Hãy thử kích hoạt một công cụ vẽ, chẳng hạn như một đường kẻ.

  • Lệnh: _line Chỉ định điểm đầu tiên:
  • Chỉ định điểm sau hoặc [Hủy]:
  • Chỉ định điểm sau hoặc [Hủy]:
  • Chỉ định điểm sau hoặc [Đóng / Hủy]:

Sau khi kích hoạt công cụ đường thẳng, AutoCAD sẽ cho bạn biết phải làm gì: chỉ định điểm đầu tiên.

Xác định điểm của bạn bằng cách nhấp vào vùng vẽ; Sau đó, nó sẽ hỏi bạn một lần nữa: Chỉ định điểm tiếp theo. Chỉ cần nhấp vào bất kỳ đâu trong vùng vẽ của bạn, đừng lo lắng về kích thước hoặc tọa độ chính xác.

Bây giờ chúng ta hãy thử các vòng kết nối:

  • Lệnh: ARC Chỉ định điểm bắt đầu của cung hoặc [Trung tâm]: C
  • Chỉ định tâm của vòng cung:
  • Chỉ định điểm bắt đầu của vòng cung:
  • Chỉ định điểm kết thúc của hợp âm hoặc [Góc / Hợp âm]:

Sau khi kích hoạt vòng tròn, AutoCAD sẽ yêu cầu tôi chỉ định điểm bắt đầu và đưa ra một tùy chọn: Tôi có thể chuyển từ chỉ định điểm bắt đầu sang điểm trung tâm. Lần này, tôi đang nhập một ký tự hoa trong tùy chọn, C, để chỉ định điểm trung tâm. Sau đó AutoCAD hỏi tôi liên tiếp về điểm trung tâm, điểm bắt đầu và điểm kết thúc.

Làm theo dòng lệnh; rồi mọi thứ sẽ ổn thôi. Ngay cả đối với những bạn đã sử dụng AutoCAD trong nhiều năm, đôi khi bạn cũng nên nhìn vào dòng lệnh. Đặc biệt khi sử dụng phiên bản mới, hãy thử tìm xem có tùy chọn mới nào không.

3. Sửa lại mục nhập

Khi bạn đã làm quen với việc sử dụng công cụ vẽ, bây giờ bạn sẽ quen với việc nhập tọa độ. Độ chính xác là một trong những lợi thế của việc sử dụng CAD. Và bản vẽ của bạn sẽ trở nên vô dụng nếu nó không chính xác.

Tại thời điểm này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về Tọa độ Toàn cầu và Tương đối và sau đó là Công cụ Chụp nhanh. Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ có thể vẽ chính xác.

Tôi sẽ không thảo luận thêm về vấn đề này trong bài đăng này; Tôi có thể sẽ viết nhiều hơn trong một bài báo riêng biệt.

4. Sửa đổi công cụ

Bước tiếp theo: sửa đổi các công cụ. Có nhiều bổ ngữ. Nhưng giống như các công cụ vẽ, tên phải mô tả những gì chúng đang làm. Hoặc ít nhất, biểu tượng sẽ mang tính mô tả cao hơn. Bạn chỉ có thể di chuột qua biểu tượng và để chú giải công cụ mở rộng và giải thích chi tiết hơn.

Bạn cũng có thể thử kích hoạt công cụ và sau đó nhấn F1. Nó sẽ mở tệp trợ giúp có chủ đề liên quan. Nhiều người dùng Windows không nhận ra điều này. Họ mở và tìm kiếm các tệp trợ giúp. Và đôi khi họ không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Quy tắc tương tự cũng được áp dụng ở đây: tiếp tục nhìn vào dòng lệnh!

5. Chọn đối tượng

Sau khi chơi với các công cụ sửa đổi, bây giờ bạn sẽ biết thêm về cách chọn các vật phẩm. Bạn sẽ cần phải chọn các đối tượng khi bạn sửa đổi hoặc thao tác chúng. Chọn một vật phẩm là sự bình yên của chiếc bánh. Nhưng nếu bạn cũng cần sửa đổi bản vẽ, bạn nên tìm hiểu thêm các thủ thuật.

Bạn có thể sử dụng tùy chọn tên động từ hoặc tên danh từ để sửa đổi các đối tượng. Nhưng (tôi nghĩ) mặc định là lựa chọn động từ-danh từ, trái ngược với mặc định của Windows: lựa chọn danh từ-động từ.

6. Chú thích và kiểu

Ok, bây giờ bạn có thể vẽ, bạn có thể chỉnh sửa bản vẽ của mình. Bước tiếp theo: Tạo một chú giải và hiểu cách sử dụng nó.

Truyền thuyết là gì? Mọi thứ trong bản vẽ của bạn không được phân loại là hình học. Nó có thể là văn bản, dấu gạch ngang, kích thước, bảng, v.v. Sử dụng công cụ chú thích sẽ dễ dàng, theo những gì bạn đã trải qua trong các bước 1-5.

Các vấn đề trong bước này có thể là thiết lập kiểu và tỷ lệ của phụ đề. Kiểu được sử dụng để xác định hình thức của phụ đề của bạn. Có rất nhiều tùy chọn kiểu dáng trên mạng, những điều thường gây nhầm lẫn là các tùy chọn liên quan đến tỷ lệ. Tôi nên tạo văn bản lớn như thế nào để tôi có thể đọc rõ ràng khi nó được vẽ? Kích thước mũi tên kích thước của tôi nên được đặt ở đâu?

Nhờ Autodesk, giờ đây bạn có thể thoải mái cấu hình điều này bằng cách sử dụng thang chú thích.

Nếu bạn làm việc trong một công ty cần đặt ra các tiêu chuẩn về bản vẽ, bạn có thể không cần đặt ra kiểu dáng nữa. Chỉ cần sử dụng một mẫu đã chứa tất cả các kiểu và sau đó sử dụng nó.

7. Quản lý bản vẽ

Sau khi học AutoCAD ở bước 1-6, bạn sẽ có thể vẽ với AutoCAD.

Bây giờ bạn cần phải làm việc hiệu quả hơn. Hãy nhớ rằng, vẽ với AutoCAD không chỉ là bạn có thể vẽ một bản vẽ nhanh như thế nào. Nhưng thiết kế của bạn cũng nên dễ dàng sửa đổi. Không chỉ bởi bạn, mà còn bởi các thành viên trong nhóm của bạn. Bạn cần quản lý bản vẽ của mình và các đối tượng trong đó.

Trong bước này, bạn sẽ tìm hiểu về các lớp, bố cục và có thể là tập hợp trang nếu bạn muốn đi xa hơn.

8. Nội dung có thể tái sử dụng

Nếu bạn thấy một bản vẽ AutoCAD, có nhiều đối tượng lặp lại. Bạn có thể thấy các biểu tượng, các bộ phận tiêu chuẩn, các mục phổ biến và hơn thế nữa. Có, bạn có thể nhân bản nó nhiều lần, nhưng chúng tôi muốn hiệu quả hơn.

Các khối rất quan trọng trong việc giúp bạn làm việc với các đối tượng lặp đi lặp lại. Nó không chỉ có thể tái sử dụng mà định nghĩa khối còn cho phép bạn cập nhật tất cả các phiên bản bản vẽ của mình.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, các khối cũng cho phép bạn thêm các thuộc tính làm ID khối. Và khối cho phép bạn báo cáo tất cả các thuộc tính của khối. Bạn có thể dễ dàng tạo lịch trình. Hoặc nhập nhiều tọa độ.

9. Quản lý các tiêu chuẩn của bạn

Mọi người đều có một tiêu chuẩn trong thiết kế của họ, và ngay cả bạn cũng không nhận ra điều đó. Bạn nên biên dịch chúng trong các mô hình của mình. Ngoài ra, để duy trì các tiêu chuẩn của bạn, bạn có thể sử dụng CAD tiêu chuẩn. Bạn cũng có thể có nội dung tái sử dụng để quản lý các tiêu chuẩn bản vẽ của mình.

Có tiêu chuẩn sẽ dễ dàng hơn cho bạn và mọi người làm việc với bạn. Và bạn sẽ trở nên năng suất hơn sau khi thực hiện các tiêu chuẩn của mình.

10. Thiết kế hợp tác

Bạn chắc chắn sẽ cộng tác với những người khác. Bạn có thể cần làm việc với các đối tác trong doanh nghiệp của bạn. Thật lãng phí thời gian nếu họ phải đợi cho đến khi bạn hoàn thành, đóng tệp của bạn và sau đó họ sẽ tiếp tục bản vẽ của bạn. Hoặc tệ hơn, họ sao chép các tệp của bạn và làm việc riêng với bạn. Thật khó để theo kịp những thay đổi nếu bạn làm điều này.

Bạn có thể làm việc đồng thời với các đối tác của mình nếu bạn chia thiết kế của mình thành các tệp riêng biệt và sau đó sử dụng đường cơ sở hoặc lớp bên dưới. Vì đây là các tệp riêng biệt nên một người khác có thể mở mỗi tệp. Tách tệp cũng sẽ giữ cho tệp của bạn đơn giản, tránh thông báo “lỗi nghiêm trọng”. Tệp của bạn càng phức tạp thì càng có nhiều khả năng bị hỏng.

11. Phát triển quy trình làm việc của bạn

Tôi đã xem Autodesk Official Press (trước đây gọi là Autodesk Official Training Course) vài năm trước. Chúng là những cuốn sách hay, nhưng chúng không dạy cách sử dụng chúng trong một chuyên ngành cụ thể. Nó hướng dẫn bạn cách sử dụng AutoCAD nói chung.

Nếu người hướng dẫn của bạn có kiến ​​trúc cơ bản, họ có thể dạy bạn cách vẽ dựa trên quy trình làm việc của họ. Cách anh ấy sử dụng AutoCAD. Nó có thể không phù hợp với những bạn làm việc trong ngành khác.

Sau khi sử dụng AutoCAD một thời gian, bạn sẽ có thể phát triển quy trình làm việc của mình. Nó sẽ hiệu quả với bạn và bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn. Đừng dừng lại ở những gì người hướng dẫn của bạn đang dạy bạn; Luôn luôn có một cái gì đó mới để học hỏi.

Kết luận

Trở thành chuyên gia AutoCAD không chỉ là biết mọi thứ về AutoCAD. Bạn cần sử dụng các công cụ phù hợp cho quy trình làm việc của mình. Nếu bạn muốn thêm bất cứ điều gì khác, vui lòng làm như vậy. Bạn có thể viết bình luận và chapter3d.com sẽ thêm chúng vào đây. Bạn sẽ được ghi công.