7 Tips quan trọng khi thuê một căn hộ tại Nhật Bản

Bạn cần tìm Shizuoka nhà ở tại Nhật Bản nhưng chưa có kinh nghiệm. Ghi nhớ 7 tips thuê căn hộ dưới đây nhé!

7-tips-quan-trong-khi-thue-mot-can-ho-tai-nhat-ban

1. Diện tích căn hộ

Tùy vào số lượng người ở và ngân sách của bạn mà lựa chọn căn hộ lớn hay nhỏ. Và tất nhiên căn hộ có diện tích lớn sẽ đắt hơn, bạn cần cân nhắc thật kỹ.

2. Khoảng cách từ căn hộ đến nhà ga

Ở Nhật Bản, khoảng cách nhà ga là rất lớn, đồng nghĩa giá của một căn hộ cách nhà ga 5 phút so với 15 phút là rất lớn. Điều bạn thấy nhiều nhất ở Nhật Bản là trạm xe buýt ở khắp mọi nơi. Nếu bạn dự tính đi xe đạp, bạn cũng sẽ phải tính toán thật kỹ về bãi đậu xe trước khi lựa chọn.

Ngoài ra, hãy chú ý đến tuyến đường bạn phải đi để đến nhà ga. Dù trên bản đồ chỉ báo 5p, tuy nhiên thực tế sẽ khác biệt nếu bạn phải đi bộ từ nơi ở đến nhà ga (nếu nằm quá xa). Và điều này có thể khiến bạn bỏ lỡ chuyến tàu của bạn và phải chờ đợi rất lâu cho chuyến tàu kế tiếp.

3. Tiện ích xung quanh

Căn hộ ở gần siêu thị, cửa hàng bách hóa và các trung tâm mua sắm… sẽ làm tăng tiền thuê nhà. Ngoài ra, nếu căn hồ ở gần trường học, công viên hoặc các khu vực công cộng khác có thể khiến tiền nhà tăng cao hơn.

5. Căn hộ ở tầng nào?

Do những lo ngại về quyền riêng tư, những căn hộ ở các tầng thấp hơn thường không được thuê nhiều so với những phòng ở tầng cao hơn. Nếu bạn không quan tâm đến điều này, thì việc thuê căn hộ ở tầng trệt sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều.

6. View bên ngoài

Chủ nhà biết rằng mọi người muốn có một cái nhìn đẹp từ cửa sổ của họ, vì vậy bất cứ điều gì cho phép bạn nhìn thấy Núi Phú Sĩ, Tokyo Skytree hoặc các địa danh hấp dẫn khác sẽ khiến bạn phải trả giá cao hơn.

7. Các khoản chi phí bổ sung

Giá bạn thấy được quảng cáo có thể không phải là những gì bạn thực sự phải trả. Một vài khoản phí phát sinh khi thuê có thể là: phí dọn dẹp, phí thay khóa, phí bảo trì, phí quản lý và bất cứ điều gì khác mà chủ nhà có thể nghĩ đến. Bạn cần xem xét và hỏi thật kỹ về tổng giá thuê trước khi ký vào hợp đồng thuê nhà. Tất nhiên, các yếu tố phát sinh sẽ quyết định giá của một căn hộ cho thuê, nhưng đây là những yếu tố lớn.

Liên hệ ngay đến Village House VN để xem danh sách các căn hộ Shizuoka tại Nhật Bản với mức giá phải chăng, phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!