4 Sai lầm thường thấy khi chạy quảng cáo Youtube

Youtube với hơn 1 tỷ người dùng tham gia, mang đến lượt truy cập khủng mỗi ngày – nền tảng này là nơi giúp doanh nghiệp bạn tỏa sáng theo cách riêng đến với khách hàng mục tiêu.

Tuy nhiên để phát huy tối đa sức mạnh của các chiến lược quảng cáo trên Youtube, bạn cần lưu ý đến những sai lầm thường gặp dưới đây nhé!

4-sai-lam-thuong-thay-khi-chay-quang-cao-youtube

1. Bỏ qua các lợi thế của quảng cáo Youtube

Không nắm rõ các phương thức để vận dụng những tiện ích có sẵn trong quảng cáo Youtube là một sai lầm phổ biến khiến nhiều doanh nghiệp khởi chạy chiến dịch Youtube ads không hiệu quả như mong đợi.

Để tránh lỗi này, trước khi thực hiện quảng cáo – bạn nên dành thời gian tìm hiểu về các tiện ích công cụ của Youtube để ứng dụng vào chiến lược của mình. Có như vậy tỷ lệ thành công khi chạy quảng cáo cũng cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đến các công ty quảng cáo hoặc Digital Marketing Agency để được sự trợ giúp hữu ích từ các chuyên gia kỹ thuật số giàu kinh nghiệm nhé.

2. Ngó lơ Skippable in-stream ads

Skippable in-stream ads (Quảng cáo Trong luồng) – quảng cáo sẽ hiển thị ngẫu nhiên trong video mà người dùng đang xem. Có thể xuất hiện ở đầu video, giữa video hay cuối video.

Hình thức quảng cáo này có ưu điểm là dễ dàng tiếp cận khách hàng có nhu cầu mà không gây phản tác dụng hay khiến họ khó chịu. Vì Skippable in-stream ads có hỗ trợ nút “Skip Ads 5s” – nếu người xem không quan tâm có thể click vào bỏ qua.

Doanh nghiệp cũng tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư vào hiển thị cho nhóm người dùng này. Quá tuyệt đúng không nào?

3. Nội dung video quá sơ sài

Quảng cáo Youtube sẽ cung cấp cho người xem quyền lựa chọn “muốn xem hoặc không”. Do đó, bạn nên đầu tư vào nội dung video: chất lượng, độc đáo và sáng tạo!

Nội dung video của bạn phải truyền tải được giá trị thương hiệu hay sản phẩm để xây dựng độ tin cậy trong mắt người dùng. Dưới đây là 4 nguyên tắc tạo nội dung video bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay:

  • Trong 5s đầu tiên hãy cố gắng lôi kéo sự tập trung của người xem. Nếu quảng cáo của bạn không thu hút, người xem sẽ nhấp skip ads.
  • Video của bạn không nên dài quá 1 phút. Tốt hơn trong 30s đầu phải đưa ra lời kêu gọi mạnh mẽ thúc đẩy người xem hành động.
  • Nên nhấn mạnh vào điểm chính của video trong 9s đầu tiên.
  • Hãy lồng ghép một câu chuyện thú vị để kết nối với người xem. Đồng thời, bạn hãy khéo léo lồng ghép thương hiệu và sản phẩm trong từng phân cảnh nhỏ đến tránh gây ngộp khi xem.

4. Không xem xét các chỉ số trong Youtube Analytics

Trong bảng báo cáo số liệu của quảng cáo Youtube – có rất nhiều chỉ số quan trọng mà bạn cần xem xét, đo lường và phân tích thật kỹ để biết được chiến dịch quảng cáo Youtube nào đang mang lại nhiều doanh thu nhất và ngược lại – nhanh chóng điều chỉnh hoặc thay đổi để tạo ra kết quả tốt hơn.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trong bài viết này đã giúp bạn có thể nhiều kiến thức quan trọng khi xây dựng chiến dịch quảng cáo trên Youtube. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chạy Youtube Ads – vui lòng liên hệ https://prodima.vn/ để được chuyên gia digital hàng đầu tư vấn nhé!