2 “đặc quyền” nổi bật của bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là một giải pháp giúp người tham gia bảo hiểm giảm gánh nặng về tài chính khi không may gặp phải các vấn đề về sức khoẻ như thương tật, tai nạn hay ốm đau. Hãy cùng EZChoice tìm hiểu về những quyền lợi nổi bật của bảo hiểm sức khỏe toàn diện.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho cả gia đình

Chăm sóc sức khỏe toàn diện

Tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn, đáp ứng mọi nhu cầu được bảo vệ và chăm sóc cũng như tài chính của mỗi khách hàng. Sau đây là các quyền lợi chăm sóc sức khoẻ cụ thể:

Quyền lợi điều trị nội trú

Đây là một trong những quyền lợi quan trọng của bảo hiểm sức khỏe. Sự hỗ trợ tài chính sẽ giúp san sẻ gánh nặng viện phí một cách kịp thời, giúp người được bảo hiểm an tâm điều trị và nhanh chóng phục hồi ổn định cuộc sống. Giới hạn số tiền chi trả cho chi phí điều trị nội trú (nằm viện và phẫu thuật) không vượt quá mức giới hạn tối đa do người tham gia bảo hiểm đã lựa chọn ban đầu.

Quyền lợi điều trị ngoại trú

Bên cạnh các quyền lợi được chi trả cơ bản, quyền lợi điều trị ngoại trú sẽ hỗ trợ chi phí điều trị cho người bệnh không nhập viện điều trị nội trú trong phạm vi các quyền lợi như: chi phí khám chữa bệnh, chi phí xét nghiệm, phí điều trị trong ngày, tiền thuốc theo đơn, chi phí vật lý trị liệu,…

Bảo hiểm thai sản

Đối với trường hợp sinh thường thì đa số các công ty bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản phí sau: viện phí tổng hợp, đỡ đẻ, chi phí may thẩm mỹ đường rạch, các khoản phí chăm sóc mẹ trước và sau sinh tại bệnh viện.

Trong trường hợp có biến chứng trong quá trình mang thai/sinh nở được bác sĩ chỉ định thực hiện các thủ thuật sản khoa, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản phí y tế phát sinh và chi phí chăm sóc mẹ trước/sau sinh tại bệnh viện.

Những trường hợp thuộc sinh khó và biến chứng thai sản có thể được bảo hiểm chi trả (tuỳ vào từng công ty bảo hiểm) như: sót nhau thai trong tử cung sau sinh, băng huyết sau sinh, thai lưu, sảy thai, phá thai do dị tật bẩm sinh…

Bảo hiểm thai sản cũng là một lợi thế tuyệt vời cho bạn khi tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Bảo hiểm sinh mạng

Khi rủi ro xảy ra gây thiệt hại tính mạng hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn không do tai nạn thì bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền theo quy định được ghi rõ trên giấy chứng nhận/hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm tai nạn

Khi bạn không may bị thương tật  bộ phận hoặc toàn bộ vĩnh viễn, bảo hiểm tai nạn trong gói bảo hiểm sức khỏe sẽ chi trả cho bạn.

Bảo hiểm nha khoa

Đây là một điểm cộng lớn của bảo hiểm sức khỏe khi bạn có thể chăm sóc và điều trị các bệnh lý nha khoa tại các cơ sở uy tín.

Được điều trị tại các cơ sở y tế chất lượng

Với bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bạn sẽ được quyền bảo lãnh chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế chất lượng cao. Mỗi đơn vị bảo hiểm thường có một danh sách các cơ sở y tế liên kết trực tiếp cho bạn lựa chọn. Hơn thế nữa, nhiều công ty còn cung cấp gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ có phạm vi mở rộng ở nhiều quốc gia khác, bạn có thể chọn bệnh viện ở nước ngoài để thăm khám và chữa bệnh mà không phải quá áp lực về kinh phí.

Hơn thế nữa, khi tham gia bảo hiểm sức khỏe thì bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian chờ đợi. Chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm tại có cơ sở y tế liên kết trực tiếp, bạn sẽ được bệnh viện hỗ trợ thanh toán nhanh chóng.

Kết luận

Tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện sẽ giúp bạn đảm bảo mọi chi phí y tế cần thiết khi bị ốm đau, tai nạn, … Điều này giúp bạn và gia đình có thể an tâm điều trị để sức khoẻ phục hồi nhanh chóng. Nếu bạn đang cần tìm bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất thì truy cập EZChoice để so sánh gói bảo hiểm nhé.